Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Những Kỷ Niệm Đẹp Tour Hà Tiên – Đồng Tháp Của Trường Lê Văn Tám (18- 21/07/2020)

“Ngó ra Vàm Cậu lù mù
Đông Hồ, Thị Vạn, Tô Châu, Rạch Dừa
Ngó ra hòn Họ lưa thưa
Hòn Chông, Phụ Tử, trên bờ Tà Săng”

Bốn câu thơ trên cũng mô tả tạm đủ các điểm đến của Hà Tiên. Những thắng cảnh của Hà Tiên thì khỏi phải bàn về nét đẹp và nét độc lạ của nó. Nó đủ sức lôi cuốn du khách từ trong nước cho tới ngoài nước. Vừa qua Anpha Travel đã đồng hành cùng trường tiểu học Lê Văn Tám khám phá tour Hà Tiên – Đồng Tháp. Hãy cùng nhau lưu lại những kỷ niệm đáng yêu trong chuyến du lịch này nhé!

I. Thạch Động:

Thạch Động còn được biết đến với cái tên Thạch Động thôn vân, có nghĩa động đá nuốt mây bởi mỗi sáng sớm những đám mây trắng là là bay qua đỉnh núi thì bị giữ lại trước cửa động rồi từ từ bay vào tựa như hang động đang nuốt mây vậy.

Leo hết những bậc thang là một hang cao và rộng, có nhiều thạch nhũ với những hình thù lạ mắt. Ở đó còn có một ngách hang ăn sâu xuống lòng đất, khiến không biết từ bao giờ ngách hang sâu này cùng với những vân đá tượng hình cô gái lờ mờ trên vách đứng, đã hình thành nên truyện cổ tích Thạch Sanh chém chằn.

Nhờ hai cửa hang ở trên cao (cửa phía Đông và cửa phía Tây), nên trong hang lúc nào cũng thoáng mát, và cũng nhờ nó mà người viếng cảnh nhìn thấy toàn cảnh thôn Vân, cửa khẩu Xà Xía, và mũi Nai ở phía xa…

Ha Tien - Le Van Tam

Ha Tien - Le Van Tam

Thạch Động Thôn Vân

II. Biển Mũi Nai:

Quý Thầy Cô rất thích thú khi đến tham quan và tắm biển Mũi Nai. Biển lặng sóng yên, 5h chiều nhưng nước biển vẫn còn độ ấm, vì thế tắm biển sẽ là 01 lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra còn có các trò chơi trên biển và những món ăn trên bờ biển cũng không kém phần hấp dẫn nha các bạn.

Ha Tien - Le Van Tam

Biển Mũi Nai 

Ha Tien - Le Van Tam

Cổng vào để trải nghiệm xe trượt núi

Ha Tien - Le Van Tam

Xe Trượt Núi

Ha Tien - Le Van Tam

Món ăn hấp dẫn

III. Đền Thờ Họ Mạc:

Đền Thờ Họ Mạc dân gian còn gọi là  miếu Ông Lịnh (vì Mạc Thiên Tứ được tôn xưng là Mạc Lịnh Công). Công trình này và khu mộ của dòng Mạc trên triền núi Bình San, là một thắng cảnh và là một di tích lịch sử của trấn Hà Tiên xưa; nay thuộc thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Ha Tien - Le Van Tam

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền Thờ

Ha Tien - Le Van Tam

Các học sinh vào Đền chụp hình làm kỷ yếu

IV. Chùa Phù Dung:

Chùa Phù Dung hiện nay tọa lạc tại chân núi Bình San, phường Bình San, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Địa điểm hành hương & du lịch này hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, hài hòa với thiên nhiên mà còn bởi những câu chuyện bí ẩn về ngôi chùa.

Ha Tien - Le Van Tam

Ha Tien - Le Van Tam

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Phù Dung

V. Khu Du Lịch Tràm Chim:

Vào khu du lịch Tràm Chim các thầy cô được trải nghiệm đi bằng xuồng, hưởng thụ cái không khí trong lành mà hương quê mang lại. Nơi đây đã từng có 01 số loài chim quý hiếm như: sếu đầu đỏ, và 13 loại chim quý khác đang sinh sống, trú ngụ ở đây. Nhưng giờ thì còn rất ít.

Ha Tien - Le Van Tam

Chụp ảnh lưu niệm tại Tràm Chim

Ha Tien - Le Van Tam

Quý Thầy Cô Đi Xuồng Vào Khu Du Lịch Tràm Chim

Ha Tien - Le Van Tam

Vườn Quốc Gia Tràm Chim

V. Khách Sạn:

Đi tour 4 ngày mà được ở 3 khách sạn, mà khách sạn nào cũng 3* trở lên nên rất ok. Anpha Travel tạo điều kiện thuận lợi cho Quý Thây Cô. Ví dụ như ở resort Mũi Nai để thuận tiện tắm biển, ở khách sạn River để gần chợ, các thầy cô có thể đi bộ ra chợ mà khỏi phải chờ xe để đưa về khách sạn. Đến Đồng Tháp thì ở khách sạn Sao Mai cũng ngay trung tâm nên Quý Thầy Cô rất thích.

Ha Tien - Le Van Tam

Mũi Nai Resort

Ha Tien - Le Van Tam

Ảnh lưu niệm tại khách sạn River

Ha Tien - Le Van Tam

Khách sạn Sao Mai

Mặc dù năm 2020 có kỳ nghỉ Hè ngắn ngủi, nhưng ở trường Lê Văn Tám vẫn có được 01 chuyến du lịch rất vui. Giúp cho Quý Thầy Cô nghỉ dưỡng, giải trí sau 01 năm làm việc.

Hy vọng trường Lê Văn Tám sẽ tiếp tục đồng hành cùng Anpha Travel ở những năm kế tiếp, để có được những chuyến du lịch hấp dẫn hơn nữa. Anpha Travel kính chúc Quý Thầy Cô vui vẻ và may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

}