Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

5 món quà nên mua khi đến thủ đô Czech

Thay vì mua những đồ vật đắt đỏ và không mang nhiều ý nghĩa, du khách có thể tham khảo 10 món quà truyền thống sau.Búp bê múa rối

Con rối không phải là đồ chơi trẻ em mà là một món quà của giới thượng lưu. Du khách có thể mua món quà này ở các cửa hàng cầu Charles, gần phố cổ của Prague. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình bất kỳ mẫu búp bê nào từ lớn tới nhỏ, với đầy đủ chủ đề và nhân vật, từ các nguyên thủ quốc gia hay những người nổi tiếng.

Bên ngoài một cửa hiệu con rối ở Prague. Ảnh: Shutterstock/Ajan Alen.
Bên ngoài một cửa hiệu con rối ở Prague. Ảnh: Shutterstock/Ajan Alen.

Mỹ phẩm làm từ bia

Czech nổi tiếng với đặc sản bia và các mỹ phẩm từ đồ uống này. Manufaktura là một thương hiệu mỹ phẩm truyền thống, sử dụng thành phần hoàn toàn tự nhiên mà bạn có thể tham khảo.

Mỹ phẩm từ bia đa dạng như nước rửa tay khô và các sản phẩm dùng trong phòng tắm gồm dầu gội, xà bông, sữa tắm. Các loại mỹ phẩm này không có mùi bia và giúp bổ sung vitamin B có lợi cho tóc và da. Bạn có thể tìm chúng tại các cửa hàng trong trung tâm mua sắm của Prague.

Ngọc Hồng Lựu

Ngọc Hồng lựu là một loại đá quý và được coi là biểu tượng hoàng gia của Cộng hòa Czech. Ngày nay, loại đá này được dùng để làm trang sức và các tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy, bạn có thể mua các đồ dùng từ loại đá này với giá thành phù hợp ở Prague. Để tránh mua phải hàng giả, bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp chứng nhận Granat Turnov.

Pha lê Bohemia

Bohemia là một dạng pha lê truyền thống của Czech được cắt thủ công bằng tay và khắc bởi các nhà máy trên khắp đất nước. Mặc dù được gọi là pha lê, Bohemia thực chất là một loại thủy tinh chất lượng cao vì có chứa chì, nên có độ dày lớn và bền hơn.

Vì cứng và có độ bền cao, thủy tinh cao cấp có thể khắc nhiều hình thù hơn. Ảnh: YAY Media AS.
Vì cứng và có độ bền cao, thủy tinh cao cấp có thể khắc nhiều hình thù hơn. Ảnh: YAY Media AS.

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm cao cấp bạn có thể đến cửa hàng Moser. Tuy nhiên nếu chỉ có nhu cầu mua về để làm kỷ niệm bạn có thể ghé bất cứ cửa hàng nào tại Prague để mua sản phẩm thủy tinh này.

Bánh Wafer

Spa Wafer còn được gọi là bánh xốp Czech, một loại cookie lớn. Mặc dù có nhiều công ty sản xuất loại bánh này, bánh xốp của Karlovy Vary được coi là nổi tiếng nhất. Bánh có các loại nhân đặc trưng như cacao, hạnh nhân, vani và lớp vỏ bên ngoài mỏng. Bạn có thể mua loại bánh này tại bất cứ đâu trong thành phố.

Khi đến Czech, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm các điểm du lịch nổi tiếng như lâu đài Prague, cầu Charles, nhà thờ thánh Vitus hay đồng hồ thiên văn tại quảng trường Old Town.

}