Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

8 món Việt được giới thiệu tại Pháp

Ngày 17-18/10 tại thành phố Perpignan sẽ diễn ra “Ngày ẩm thực Việt Nam tại Pháp”. Với chủ đề Hành trình đến những di sản thế giới Việt Nam, ngày hội được tổ chức nhằm quảng bá ẩm thực Việt và hình ảnh đất nước, con người.

Các món ăn với phần thông tin bằng tiếng Pháp.
Các món ăn Việt trong sự kiện với phần thông tin giới thiệu bằng tiếng Pháp.

Phần đầu của sự kiện là hoạt động trình diễn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam gắn với các địa phương có di sản được UNESCO công nhận. Trong đó, các món ăn được giới thiệu là gỏi cuốn, bánh ram ít, bánh khọt, chè khoai tía, gỏi cuốn, chả thịt bò lá lốt, mực chiên cốm, chả ram.

Ba hoạt động tiếp theo của chương trình là hội thảo chuyên đề, triển lãm giới thiệu 8 di sản UNESCO tại Việt Nam và giao lưu đầu bếp Việt – Pháp. Chương trình dự kiến đón tiếp khách là các đại diện chính giới Pháp, các doanh nghiệp ở lĩnh vực ẩm thực – du lịch, chủ nhà hàng, khách sạn, truyền thông, đầu bếp và học sinh, sinh viên các trường du lịch – nấu ăn.

Sự kiện được tổ chức bởi Vụ ngoại giao văn hóa và UNESCO, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO, Trường Du lịch và nấu ăn Bourquin.

Vừa qua, Việt Nam lần đầu được bình chọn là điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương tại lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) 2019. Nhiều món Việt liên tục nằm trong bảng xếp hạng món ngon thế giới như phở, gỏi cuốn, bánh mì…

Lan Hương

}