Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Về Bến Tre, Đi Chợ Nổi Cái Bè

Nếu có dịp về với Bến Tre– miền Tây sông nước mà không ghé thăm chợ nổi Cái Bè thì đây chắc chắn là thiếu sót lớn nhất của bạn rồi đấy. Đây là một trong 3 chợ nổi lớn nhất của miền Tây Nam Bộ. Hiện nay chợ nổi Cái Bè ngày càng thu hút đông khách du lịch hơn bởi văn hóa chợ nổi ở đây, nó mang một nét đẹp bình dị của quê hương, đậm chất sông nước nhưng cũng sôi nổi và đầy ắp tiếng nói cười vào những buổi chợ sớm. Sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá xem chợ nổi vào sáng sớm có gì nhé.

Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè

1. Thăm chợ nổi Cái Bè một ngày sáng sớm

Người dân Chợ nổi Cái Bè chủ yếu đi lại bằng đường thủy và các hoạt động mua bán đều diễn ra trên sông, ghe thuyền từ nhiều nơi đến đây qua lại tấp nập mua bán suốt ngày. Hàng hóa ở đây chính vì thế cũng đa dạng từ hàng gia dụng, hải sản cho đến các món ăn. Khu chuyên bán trái cây trải dài cả cây số dọc theo cù lao Tân Long với nhiều loại trái cây miệt vườn khác nhau như chôm chôm, dưa hấu, xoài, chuối,… thương lái từ nhiều nơi cũng đến đây mua hàng mang về bán lại. Khu bán các loại nông sản, rau củ thì nằm dọc từ ngã ba Nhà Thờ xuống vàm Long Hải, khu này có các thuyền lớn 5-10 tấn từ nơi khác đem hàng lại bán rồi lại mua hàng của mình về chỗ họ bán. Đặc biệt khu gạo,cám thì bán tách riêng biệt. Ở đây ai bán gì thì cứ treo hàng của mình ở đầu ngọn sào là người mua họ hiểu ngay, không cần gọi mời như ở chợ của chúng ta thường thấy.Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè nhộn nhịp sáng sớm

Khu chợ nổi Cái Bè sống động và sôi nổi, rộn ràng như một thành phố thu nhỏ trên sông. Chợ ở đây họp rất sớm, sáng sớm là đã có ghe thuyền về buôn bán, những chiếc xuồng nhỏ chuyên bán đồ ăn thức uống như nước giải khác, hủ tiếu, bún riêu, bún bò, phở, cơm tấm,… cũng khách đông nghẹt làm không kịp bán, giá cả ở đây thì rẻ lắm luôn, bạn có thể ăn thoải mái mà không lo mắc nhé. Ngồi trên thuyền thưởng thức một tô hủ tiếu nóng hổi, nhìn mọi người mua bán trong khung cảnh sông nước mênh mông hấp dẫn làm sao.

2. Chợ nổi Cái Bè lung linh xinh đẹp về đêm

Bến Tre những chợ nổi khác thường chỉ họp chợ vào buổi sáng nhưng chợ nổi Cái Bè lại họp chợ từ buổi sáng tinh mơ cho đến khi trời tối khuya họ vẫn tấp nập mua bán. Khi mặt trời đã dần khuất sau những rặn cây thì khi ấy chợ nổi cũng bắt đầu lên đèn. Buổi đêm, chợ nổi vẫn rộn ràng và xinh đẹp với những ánh đèn lắp lánh trên sông như những ngôi sao giữa bầu trời đêm.

Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè đẹp về đêm

3. Bạn nên đi Chợ Nổi Cái Bè vào thời gian nào

Chợ Nổi Cái Bè người ta mua bán quanh năm, đến đây vào dịp lễ tết bạn sẽ thấy vô cùng đông đúc, khách du lịch rất nhiều. Đặc biệt là vào tết Đoan Ngọ, chợ càng trở nên tấp nập hơn. Nơi đây diễn ra lễ hội tắm cồn hay người ta còn gọi là lễ hội tắm bùn, đây là nét văn hóa độc đáo riêng của chợ nổi Cái Bè. Khi diễn ra lễ hội này, vào khoảng 4 giờ chiều khi nước rút và bãi bùn hiện lên, những người dân nơi đây thay phiên nhau ra tắm bùn. Ghe thuyền buôn bán ngược xuôi đông kín cả một khúc sông. Đây là dịp cho bạn thưởng thức món ốc gạo ngon tuyệt nơi đây nhé, ốc bắt lên đem luộc chắm nước mắm sả ớt là ngon khỏi chê.

Còn chờ gì nữa hãy cùng gia đình bạn bè ngao du ngay một chuyến về với Bến Tre- miền Tây sông nước và ghé thăm chợ nổi Cái Bè nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm về du lịch Bến Tre tại đây.

}