Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Trải nghiệm ở chợ nổi Cái Răng phường An Bình – Cần Thơ

Tuổi trẻ là để đi, đi đến thật nhiều nơi để trải nghiệm từng nét đẹp của từng vùng đất mà ta đi qua. Nếu là một người thích khám phá, đặc biệt là miền sông nước thì chợ nổi Cái Răng là nơi bạn không thể không đến và trải nghiệm nét văn hóa độc đáo mà chỉ có ở đây mới có được. Cùng nhau tìm hiểu kinh nghiệm du lịch chợ nổi Cái Răng như thế nào nhé.

1.Cách thức để di chuyển đến chợ nổi Cái Răng

Nếu bạn ở Thành Phố Hồ Chí Minh và bạn muốn đến Cần Thơ có 2 cách là đi bằng xe máy hoặc ô tô, nếu di chuyển bằng xe máy sẽ hon 4 tiếng còn nếu di chuyển bằng o to là khoảng 3 tiếng cho bạn.

Trải nghiệm ở chợ nổi Cái Răng phường An Bình – Cần Thơ

 

Sau khi đã đến được với Cần Thơ, từ đây bạn đi đến bến Ninh Kiều để có thể đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Giá vé dao động khoảng 20.000 – 30.000 đồng tùy thuộc vào tài trả giá của bạn, tùy thuộc vào kinh nghiệm du lịch chợ nổi Cái Răng của bạn ra sao, nếu bạn muốn ghé qua thăm cầu Cần Thơ thì trả thêm khoảng 10.000 đồng. Khi tới chợ nổi thuyền sẽ đưa bạn dao quanh chợ để bạn có thể tự do mua những đồ mình muốn.

2.Chợ nổi Cái Răng điều gì thú vị và đặc sắc

Đầu tiên trước khi tới đây người ta vẫn hay nói cuộc sống miền sông nước nay đây mai đó nhưng khi đến đây ta vẫn sẽ bị lôi cuốn vì nụ cười vui vẻ hạnh phúc của con người, nhờ có nụ cười mà khi đến đây bạn cảm thấy rất thoải mái.

Trải nghiệm ở chợ nổi Cái Răng phường An Bình – Cần Thơ

Ở chơi nổi bạn sẽ bất ngờ bởi khung cảnh nhộn nhịp tiếng mọi người gọi nhau í ới. Những còn thuyền chất đầy những hàng hóa đang cùng nhau hòa nhịp trên một khoảng sông. Người ta chỉ thường tụ họp chợ và bán hàng trên đất liền nhưng ở đây bạn sẽ thấy tất cả các mặt hàng được buôn bán trên sông. Mỗi chiếc ghe là một loại hàng hóa khác nhau từ các loại hoa quả ngon tươi mới được lấy từ vườn đến các món đồ hằng ngày, món đồ nào ở đất liền có thì chợ nổi cũng không thiếu.

Đặc biệt là các món ăn vẫn được bán trên ghe. Cảm giác ngồi trên chiếc ghe giữa dòng nước và thưởng thức tô bún, một kỉ niệm khó quên. Muốn bán gì chủ ghe sẽ món đồ mình bán trên cây  “ bẹo “ để du khách có thể mua dễ dàng.

3.Đến chợ nổi Cái Răng giờ nào là hợp lí nhất

Theo kinh nghiệm du lịch chợ nổi Cái Răng mà từng trải qua, thì chợ họp khá sớm ngay từ lúc 4 giờ hay 5 giờ. Bạn nên đi sớm khoảng 7 – 8 giờ đó là thời gian chợ đông vui nhộn nhịp nhất. Đừng đến quá trễ vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ cả một trải nghiệm tuyệt vời đấy nhé.

Trải nghiệm ở chợ nổi Cái Răng phường An Bình – Cần Thơ

4.Con người và cuộc sống nơi đây

Con người đây luôn chan hòa và đầy hạnh phúc, họ luôn nở một nụ cười trìu mến để ta cảm thấy thoải mái khi đến chợ đồng thời được hòa nhịp với con người nơi đây từ đó biết và hiểu thêm về công việc họ đang làm thú vị như thế nào.

Trải nghiệm ở chợ nổi Cái Răng phường An Bình – Cần Thơ

Không những vậy còn được hít thở một bầu không khí trong lành hòa mình với thiên nhiên khí hậu nơi đây thì còn gì tuyệt với bằng.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch chợ nổi Cái RăngcủaDu lịch Anphatravel mà bạn có thể tham khảo và tích lũy cho mình kinh nghiệm để cùng đến và trải nghiệm. Hãy thử đến nơi đây một lần đảm bảo một điều rằng bạn sẽ không bao giờ hối hận. Tuổi trẻ còn dài, đừng mãi ngồi một chỗ hãy xách ba lô lên và đi cùng nhau ra ngoái thăm thú thế giới ngoài kia có gì thú vị nhé.

 

}