Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Trải Nghiệm Du Lịch Chợ Lách Bến Tre

Chợ Lách được xem là quê hương của xứ trái cây Bến Tre, là một trong vài nơi được ví như cái nôi của trái cây Nam bộ và vùng nhân giống cây ăn quả lớn nhất cả nước. Bởi vậy, việc trải nghiệm du lịch chợ Lách Bến Tre cũng không kém phần hấp dẫn, nhất là du lịch sinh thái.

l. Thông tin chung về khu du lịch Chợ Lách Bến Tre

Chợ Lách một huyện của Bến Tre, nơi giao thoa giữa hai dòng sông lớn đó là Cổ Chiên và Hàm Luông. Nhờ nằm cạnh hai dòng sông lớn mà chợ Lách ngày nay đã trở thành một trong những vùng chuyên canh cây ăn trái và hoa kiểng lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long.

chợ Lách Bến Tre

Chợ Lách cách thành phố Bến tre khoảng 40km, nằm trên vùng đất cù lao Minh, chệch về hướng tây bắc. Giao thông thủy, bộ để giao lưu trong vùng và để du khách tìm đến đây đều rất thuận lợi.

Khi đi du lịch Bến Tre, du khách đi từ trung tâm thành phố Bến Tre, qua cầu Hàm luông theo quốc lộ 60 (khoảng 04km), đến ngã tư Tân Thành Bình – Mỏ Cày Bắc, rồi rẽ phải vào đường tỉnh 882 nối với quốc lộ 57 (10km) để bắt đầu con đường hoa kiểng – cây giống nổi tiếng không chỉ trong tỉnh mà còn lan rộng cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Hiện nay cũng đã có tuyến xe buýt (MST 08) Bến Tre – Mỏ Cày Bắc – Chợ Lách – Phà Đình Khao (Vĩnh Long), lộ trình trên dưới 60km rất dễ để du khách đến cả từ hướng Bến Tre và Vĩnh Long.

chợ Lách Bến Tre

Việc trải nghiệm tại cây trái Chợ Lách nổi tiếng với con đường hoa kiểng, cây giống cùng nhiều làng nghề truyền thống sẽ không làm thất vọng cả những du khách khó tính nhất khi đến vùng sông nước yên bình và thơ mộng này.

ll. Trải nghiệm du lịch chợ Lách Bến Tre

Khi đi tour Bến Tre, việc trải nghiệm một chuyến du lịch miệt vườn tới chợ Lách, du khách sẽ được ngắm nhìn không gian sông nước hữu tình và thưởng thức rất nhiều loại cây trái ngon. Đem tới cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ cho một chuyến khám phá du lịch miệt vườn Bến Tre. Tới với khu sinh thái miệt vườn Chợ Lách bạn nên ghé thăm những điểm du lịch hấp dẫn sau đây:

1. Căn cứ Quân khu ủy Sài Gòn – Gia Định

Nằm cách thành phố Bến Tre 14km, căn cứ Y4 đã từng là nơi ở và làm việc của Khu ủy Sài gòn – Gia Định những năm 1969-1970. Di tích vừa được tái tạo trên khu đất 02ha và khánh thành giai đoạn 1 vào ngày 28/4/2012 gồm: Nhà bia, nhà trưng bày hình ảnh, hiện vật, hầm làm việc và hầm bí mật của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, ông Mai Chí Thọ và ông Trần Bạch Đằng,…Di tích được Bộ Văn Hóa – Thông Tin công nhận là di tích cấp quốc gia ngày 23/12/1995.

2. Vườn kiểng thú Năm Công (09km từ căn cứ Y4)

Do nghệ nhân Năm Công làm chủ cơ sở, tại đây đã chế tác nhiều loại cây kiểng lớn hình 12 con giáp, lục bình và nhiều loại nhà cây xanh cung cấp cho các khu du lịch, resort trong và ngoài nước.

chợ Lách Bến Tre

3. Vườn kiểng và cây giống Hoàng Duy

Từ vườn kiểng thú Năm Công đi tiếp hơn 01km là vườn kiểng và cây giống Hoàng Duy có diện tích 1,8ha với hơn 40 loại kiểng lá, kiểng bông, bonsai và cây giống. Nơi có lối đi tham quan mát mẻ và du khách có thể chọn mua kiểng bon sai…

4. Đường hoa kiểng, cây giống Vĩnh Bắc – Vĩnh Nam

Đây là làng nghề truyền thống hoa kiểng Vĩnh Bắc, Vĩnh Nam đã được công nhận từ nhiều năm nay. Đường hoa rực rỡ, muôn màu, muôn sắc có hình vòng cung dài hơn 10 km được dòng sông Cái Mơn thơ mộng bao quanh. Hai bên đường, các nghệ nhân trong làng trồng tỉa, sắp xếp các loại hoa kiểng ngay ngắn, thẳng hàng.

5. Vườn sầu riêng Bảy Thảo

Địa điểm thuộc trên đoạn giữa đường hoa Vĩnh Bắc – Vĩnh Nam và có diện tích hơn 1,2ha. Điểm Vườn sầu riêng Bảy Thảo, du khách có thể được phục vụ trái cây tại vườn, ăn trưa với các món ăn truyền thống miền quê sông nước và ngủ lại homestay nếu du khách có nhu cầu.

chợ Lách Bến Tre

6. Nhà thờ Cái Mơn

Một trong những nhà thờ xưa và lớn nhất Nam bộ, xây dựng vào năm 1872. Tháp chuông 09 tầng, cao 56,52m với 06 chuông đúc tại nước Pháp và tổng trọng lượng các chuông đồng đến 4.000 kg. Nhà thờ là nơi sinh hoạt tôn giáo của hơn 90% cư dân xã Vĩnh Thành (Cái Mơn).

cho Lach Ben Tre

Xin mời các bạn hãy đến vùng đất Cái Mơn – Chợ Lách này để một lần cảm nhận hay trải nghiệm thú vị với một miền quê còn nhiều điều nên khám phá và thư giãn thưởng ngoạn trước cuộc sống ngày càng bận rộn hiện nay.

 

}