Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Đất nước Việt Nam đâu đâu cũng có cảnh đẹp, nếu bạn đã ghé thăm Hà Nội, hít thở bầu không khí nghìn năm văn hiến, đến với Sài Gòn để thưởng thức nhịp sống hối hả, vội vã và năng động của một thành phố đã từng là nơi phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, thì cũng hãy một lần ghé qua Châu Đốc, An Giang để trải nghiệm văn hóa và sinh hoạt bình dị, gần gũi của người miền Tây. Anphatravel sẽ gợi ý giúp bạn 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Châu Đốc nhé.

Châu Đốc là thành phố thuộc tỉnh An Giang, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế và du lịch. Thành phố này có cửa khẩu Tịnh Biên sang Campuchia, bởi vậy nếp sinh hoạt của người dân nơi đây có cơ hội tiếp thu tinh hoa văn hóa của người Campuchia nhưng vẫn giữ được những nét riêng đậm đà bản sắc dân tộc mình. Trước kia, người ta chỉ biết đến Châu Đốc với miếu Bà Chúa Xứ – một ngôi chùa cực kì linh thiêng, nhưng hiện nay du lịch phát triển, đến với Châu Đốc du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác.

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư là một địa điểm tham quan nổi tiếng, gần Châu Đốc và thuộc huyện Tịnh Biên. Với diện tích lên đến 850 ha, ngoài cây tràm thì Trà Sư còn sở hữu một hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú và quý hiếm. Theo thống kê, hiện nay rừng tràm Trà Sư là nơi trú ngụ của 70 loài chim, 11 loài thú, 25 loài bò sát và 10 loài cá. Ngoài ra rừng tràm còn là nơi tụ họp của 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có 22 loài cây gỗ và nhiều loại cây khác. Hình ảnh khách du lịch ngồi trên chiếc thuyền, rẽ mặt nước dày đặc bèo xanh tiến vào khu rừng tham quan có lẽ đã quá quen thuộc, trở thành minh chứng cho bất kì chuyến du lịch miền Tây nói chung và du lịch Châu Đốc nói riêng.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Rừng tràm Trà Sư dưới ống kính của khách du lịch

Chùa Tây An

Chùa Tây An (hay còn được gọi là chùa Tây An núi Sam, Tây An cổ tự) tọa lạc ở ngã ba núi Sam, phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Chùa được Tổng đốc Doãn Uẩn cho xây dựng vào năm 1847, được thiết kế theo cấu trúc chữ “tam” và là sự hòa quyện của phong cách nghệ thuật Ấn Độ, nghệ thuật Hồi Giáo và kiến trúc chùa cổ Việt Nam.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Chùa Tây An núi Sam (Tây An cổ tự)

Đình Châu Phú

Đình Châu Phú tọa lạc ngay tại góc đường Nguyễn Văn Thoại và Trần Hưng Đạo, bên bờ sông Châu Đốc. Đình có tên chữ là Trung Nghĩa Từ, hay Lễ Công Từ đường (gọi tắt là đền Lễ Công), dân chúng địa phương thường gọi là đền Ông, là nơi thờ Nguyễn Hữu Cảnh (1650-1700), do Nguyễn Văn Thoại đứng ra xây dựng vào năm 1822.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Đình Châu Phú với hàng chữ Thượng Đẳng Thần Miếu trên nóc đình

Làng nổi Châu Đốc

Làng nổi Châu Đốc là tập hợp các ngôi nhà nhỏ quây quần bên bờ sông Hậu. Mọi sinh hoạt của người dân đều diễn ra trong căn nhà nhỏ chỉ khoảng vài mét vuông ấy. Phương tiện di chuyển chủ yếu là thuyền, xuồng, ghe, cano. Người dân trong làng hầu hết làm nghề nuôi cá, trước đây họ chỉ nuôi cá basa nhưng hiện đã đầu tư thêm các loại thủy sản khác có giá trị kinh tế cao hơn.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Làng nổi Châu Đốc là đặc trưng của nếp sống và vẻ đẹp của người miền Tây

Miếu Bà Chúa Xứ

Nếu như miền Bắc có đền Bà Chúa Kho nổi tiếng khắp vùng thì miền Nam có miếu Bà Chúa Xứ. Miếu nằm ngay dưới chân núi Sam, mỗi năm cứ đến ngày 23-27/4 Âm lịch sẽ diễn ra lễ hội Bà Chúa Xứ (còn gọi là lễ Vía Bà) thu hút khách du lịch từ mọi miền Tổ quốc hành hương, cầu an, cầu may mắn, cầu phúc lộc. Năm 2012, Miếu Bà Chúa Xứ được Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch công nhận là di tích cấp Quốc Gia. Cùng với đó lễ hội Bà Chúa Xứ cũng được công nhận là lễ hội cấp Quốc gia.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Miếu Bà Chúa Xứ tại Châu Đốc, An Giang

Lăng Thoại Ngọc Hầu

Lăng Thoại Ngọc Hầu thuộc xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Đốc, An Giang. Nơi đây không chỉ mang giá trị du lịch cao mà còn mang ý nghĩa lịch sử quan trọng. Đây là khu di tích được xây dựng để tưởng nhớ và thờ cúng ông Thoại Ngọc Hầu – một trong những người có công lớn trong công cuộc khai phá và mở rộng bờ cõi vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Lăng Thoại Ngọc Hầu

Làng Chăm Châu Giang

Thuộc địa bàn huyện An Phú, An Giang, Làng Chăm Châu Giang là nơi ráp gianh giữa huyện Châu Đốc và Tân Châu, là nơi định cư của nhiều người Chăm. Kiến trúc nơi đây nổi bật với các thánh đường Hồi giáo, những căn nhà sàn và đặc biệt là làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Kiến trúc độc đáo với gam màu trắng chủ đạo của làng Chăm Châu Giang

Núi Sam

Núi Sam hay còn được gọi với những cái tên khác là Vĩnh Tế Sơn, Ngọc Lãnh Sơn. Núi thuộc địa phận xã Vĩnh Tế, nay là phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Với địa hình thoải, nhiều cây xanh bao phủ, du khách có thể dễ dàng leo núi tham quan vãn cảnh chùa với rất nhiều miếu, đền, chùa tọa lạc từ chân núi lên đỉnh núi. Đặc biệt mùa hè, cả ngọn núi sẽ đỏ rực màu hoa phượng vĩ, một cảnh sắc vừa hùng vĩ vừa nên thơ khó nơi nào có được.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Núi Sam được coi là một ngọn núi linh thiêng với nhiều ngôi chùa tọa lạc

Kênh Vĩnh Tế

Kênh Vĩnh Tế là công trình được ông Thoại Ngọc Hầu chỉ đạo xây dựng, hoàn thành trong 5 năm từ 1819 – 1824 hoàn toàn bằng sức người và các công cụ thô sơ, nối liền Châu Đốc và cửa biển Hà Tiên. Ngày nay kênh Vĩnh Tế vẫn dùng để cung cấp nước cho bà con tưới tiêu, làm nông nghiệp ở khu vực chân núi Sam.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Đồng lúa xanh mướt trải dài theo kênh Vĩnh Tế

Chùa Hang

Chùa Hang hay còn gọi là chùa Phước Điền, được lập lên bởi bà Lê Thị Thơ (biệt danh bà Thợ).Cái tên Chùa Hang được gắn liền với sự tích thuần phục rắn của Bà Thợ. Tương truyền, bà Thợ vì muốn tránh xa cuộc sống đời thường nhiều bất công nên đã lập am tu hành tại một hang sâu yên tĩnh ở khu vực núi Sam. Nhờ vào công đức tu hành của mình mà bà đã thuần phục được cặp rắn lớn sống trong hang sâu đó. Mến mộ công đức của bà, người dân đã quyên góp xây dựng và mở rộng ngôi chùa lớn hơn và từ đó được đặt tên là Chùa Phước Điền (chùa Hang). Ngày nay, di tích hang sâu ở khu vực chùa vẫn còn tồn tại nhưng vì để đảm bảo an toàn cho người dân và khách thập phương nên chính quyền đã cho lấp đi.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Vẻ đẹp của chùa Hang

Khu du lịch Núi Cấm

Núi Cấm là một trong 7 ngọn núi của vùng Thất Sơn nổi tiếng, cách Châu Đốc khoảng 37 km. Núi Cấm là một quần thể tập hợp nhiều địa điểm du lịch đẹp như vồ (ngọn đồi nhỏ) Bồ Hong, vồ Thiên Tuế, vồ Đầu, vồ Bà, vồ Ong Bướm, vồ Bạch Tượng, suối Thanh Long và một số công trình kiến trúc nổi tiếng như: chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, chùa Phật Nhỏ, tượng Phật Di Lặc, khu du lịch Lâm Viên… Để cảm nhận rõ nét về thiên nhiên và khung cảnh của núi Cấm du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng cáp treo.

Top 11 địa điểm không thể bỏ qua khi đi Du Lịch Châu Đốc

Toàn cảnh khu du lịch Núi Cấm

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có một chuyến du lịch Châu Đốc nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy ghé thăm Anphatravel ngay để cập nhật thêm thông tin và book các tour du lịch đến Châu Đốc với giá ưu đãi nhất nhé!

}