Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Top 10 cảng nổi tiếng của bờ đông nước Mỹ

Nước Mỹ được biết tới là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, hoạt động giao thương xuất nhập khẩu diễn ra nhộn nhịp ở bờ đông bờ tây nước Mỹ đặc biệt là tại các cảng biển, nơi tập trung mọi giao dịch thương mại với quốc tế. Anphatravel xin giới thiệu 10 cảng biển nổi tiếng nhất tại bờ đông nước Mỹ.

1.Cảng Los Angeles

1.Cảng Los Angeles

Nằm trên vịnh San Pedro thuộc bang miền tây California. Cảng Los Angeles có vị trí chiến lược, chịu trách nhiệm phần lớn các giao dịch thương mại xuyên bờ Thái Bình Dương. Được mệnh danh là “America’s Port”, với diện tích hơn 3.000 ha và đường bờ biển dài 43 dặm gần 70km, hiện Cảng Los Angeles là cảng hàng đầu ở Hoa Kỳ và xếp thứ 19 về cảng container nhộn nhịp nhất thế giới về lượng container. Ước tính trung bình hàng ngày có khoảng 1,2 tỷ đô la giá trị hàng hóa được vận chuyển tại đây.

2.Cảng Long Beach

2.Cảng Long Beach

Nằm ngay cạnh Cảng Los Angeles là Cảng Long Beach. Cùng với Cảng Los Angeles, Long Beach chiếm khoảng 1/4 tổng thương vụ vận chuyển container ở Bắc Mỹ. Ước tính giá trị giao dịch thương mại qua Cảng Long Beach khoảng 180 tỷ đô la. Cảng Long Beach được xem là cửa ngõ quan trọng cho thương mại với châu Á.

3.Cảng New York và New Jersey

3.Cảng New York và New Jersey

Là cảng vận chuyển container hàng đầu ở bờ Đông. Đây là cảng biển lớn nhất và nhộn nhịp nhất của Mỹ và cũng là thành phố lớn thứ ba ở xứ sở cờ hoa. Cảng New York và New Jersey đóng vai trò là cầu nối giúp hàng hóa thế giới được vận chuyển vào thị trường tiêu dùng số 1 thế giới. Các mặt hàng chủ yếu vận chuyển tại đây là phế liệu kim loại, xăng dầu và các loại hàng rời.

4. Cảng Georgia Ports

Cảng Georgia Ports

Hai cảng chính của Georgia Ports là Brunswick và Savannah. Cảng Brunswick là cảng hàng đầu trên thế giới về nhập khẩu ôtô mới, với hơn 500 mẫu đất thuê hoặc sở hữu bởi các hãng sản xuất ô tô. Còn cảng Savannah là nơi tập kết container lớn nhất Bắc Mỹ đồng thời là trung tâm phân phối nhập khẩu lớn nhất của USEC (Newark, Savanah, Charleston, Norfolk).

5.Cảng Seattle-Tacoma

Hai cảng Tacoma và Seattle được điều hành bởi Liên minh Cảng biển Tây Bắc. Nhờ lượng container vận chuyển tới các cảng của Seattle và Tacoma gia tăng mạnh, đặc biệt tháng 4 năm 2017, cả hai cảng đều có lượng container lớn nhất quý I kể từ năm 2005 đến nay.

6.Cảng Virginia

6.Cảng Virginia

Virginia là một trong những cảng nhộn nhịp nhất tại Bờ Đông nước Mỹ. Có một vị trí vô cùng thuận lợi, với các tuyến đường sắt nối liền cảng biển, Virginia có khả năng đáp ứng 1/3 lượng hàng hóa vận chuyển đến và đi bằng đường sắt, chiếm tỷ lệ lớn nhất so với bất cứ cảng nào tại bờ đông nước Mỹ.

7.Cảng Houston

7.Cảng Houston

Về, Cảng Houston là cảng có giao dịch thương mại với nước ngoài sôi động nhất và lớn nhất ở vịnh bờ biển. Trải dài trên 25 dặm và cách Vịnh Mexico chỉ vài giờ di chuyển. Điều đó chứng tỏ, không có gì ngạc nhiên khi các nhà xuất nhập khẩu container đều muốn đến Houston. Năm 2016 cảng Houston xử lý 68% tổng lưu lượng container trong Vùng Vịnh.

8.Cảng Nam Carolina

8.Cảng Nam Carolina

Cảng Nam Carolina bao gồm 2 cảng là Georgetown và Charleston. Cảng Charleston được trang bị 5 bến công cộng, xe có động cơ, bốc xếp container, cũng như tàu du lịch. Một lý do nữa để các đơn vị vận tải chọn chọn Cảng Nam Carolina là: phía bắc cảng Georgetown khoảng 60 dặm về là thị trường chính của khu vực.

Năm 2016 các cảng Nam Carolina đã xác lập một kỷ lục l1,99 triệu TEU như một cách để kỷ niệm 75 năm thành lập cảng.

9.Cảng Oakland

9.Cảng Oakland

Theo ước tính hàng năm lượng hàng qua cảng Oakland có thể phục vụ tới 14,5 triệu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó xử lý hơn 99% lượng hàng hoá trong container vận chuyển ra vào khỏi Bắc phía California. Nằm dọc cảng có hai đường sắt và ba bến container kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông tới các trung tâm.

10.Cảng Miami

Top 10 cảng nổi tiếng của bờ đông nước Mỹ

Nằm tại Florida ngay tại ngã tư Bắc và Nam Mỹ khiến Miami trở thành một trong những đầu mới trung chuyển hàng đầu thế giới về thương mại và dịch vụ.

Hy vọng rằng với những thông tin vừa cung cấp, bạn đã có thêm cho mình những kiến thức cần thiết về nước Mỹ cũng như tại bờ đông bờ tây.

}