Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Sự thật về cá lóc bay ở khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ

Bạn là một người thích du lịch và khám phá, bạn muốn đến một nơi tránh xa ồn ào khói bụi nơi phố phường? Tại sao lại không cùng bạn bè và người thân lên kế hoạch cho một ngày du lịch tại khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ.

  1. Điểm đặc biệt ở nơi đây?

Khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ nằm ở địa bàn Phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Có diện tích lên đến 230ha nằm giữa dòng sông Hậu nên được bồi một lượng lớn phù sa, cây trái luôn trĩu quả tốt tươi, thiên nhiên trong lành và đặc biệt là đàn cá lóc bay đầy thú vị thu hút hàng nghìn lượt khách đến với vùng đất mới lạ này.

  1. Cách di chuyển đến với Cồn Sơn

Chỉ cách đất liền từ 5 đến 10 phút đi đò nên bạn có thể dễ dàng

Chỉ cách đất liền từ 5 đến 10 phút đi đò nên bạn có thể dễ dàng bắt một chuyến để có thể sang sông, mỗi lần chở sẽ khoảng 10 – 15 người, giá mỗi người khoảng 10 ngàn/người/lượt. Vừa ngồi trên đò vừa ngắm nhìn dòng nước và cuộc sống của người dân bên dòng nước là một trải nghiệm đầy thú vị mà bạn có được trên chuyến đi.

  1. Đàn cá lóc bay có một không hai ở khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ

Cá lóc bay- điểm du lịch hấp dẫn

Cá lóc bay là có thật nhé các bạn

Cận cảnh đàn cá lóc bay

Một trong những điều thú vị nhất mà thu hút rất nhiều khách du lịch là đàn cá lóc bay đặc biệt mà không đâu có được. Chủ của đàn cá chính là ông Lê Trung Tín, một người nông dân ở Cồn Sơn. Ông được khách du lịch đặt cho nhiều biệt danh như “Vua Cá Lóc” hay “Nhà ảo thuật cá lóc”. Xuất thân là một người nông dân như những hộ dân ở Cồn Sơn ngoài việc muốn phát triển du lịch từ việc những cây ăn trái và khu vườn nhà mình, ông Lê Trung Tín đã nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo là tập luyện cho những chú cá trong hồ của nhà mình có thể bay.

Ông Lê Trung Tín- chủ đàn cá lóc bay

Vì là một người nuôi cá lâu năm nên ông hiểu về cá lóc hơn ai hết, dựa trên đặc tính về xương của cá lóc rất cứng cáp, chắc chắn và dẻo dai nhưng vậy là chưa đủ. Tất cả đều phải trải qua một quá trình luyện tập. Những chú cá lóc của ông được chính ông lặn lội xuống Châu Đốc (An Giang) để chọn lựa giống khỏe và tốt nhất. Ông lí giải rằng những chú cá đầu nguồn nước luôn có sức khỏe tốt nên bay sẽ cao hơn những chú cá khác.

Từ khi mới 15 ngày tuổi, Ông Tín đã tập thói quen cho cá để cá có thể bay. Thay vì đổ thẳng thức ăn xuống hồ, mà ông sẽ quăng lên cao như vậy sẽ kích thích khả năng bay khỏi hồ của cá lóc. Ban đầu rất ít con bay lên dần dần sẽ những con khác trong bầy cũng cùng bay.

Cá lóc bay ở đây được huấn luyện thành “nghề”

Ban đầu đàn có ông Tín chỉ có khoảng 5000-10000 ngàn con nhưng để phát triển du lịch cũng như đàn cá đặc biệt của mình, giờ đây ông đã có hơn 20.000 ngàn con cá lóc và có thể bay lên khi có hiệu lệnh của ông. Sau những màn biểu diễn của cá lóc bay theo sau đó là những là sự trầm trồ không tin vào mắt mình.

Nhờ có đàn cá mà thu hút rất nhiều khách du lịch đến, ai ai cũng cũng bất ngờ vì những gì mà những chú cá ấy có thể làm được, sau mỗi đợt cá bay lên là những tràn pháo tay vì sự tuyệt vời mà vua cá lóc đã mang lại. Bất kì ai đến với khu du lịch Cồn Sơn Cần Thơ hãy nhớ đến với trại cá ông Lê Trung Tín nhé.

  1. Những điểm thú vị khác ở Cồn Sơn

Cồn Sơn là một khu du lịch do sự phát triển của chính những hộ dân ở đây, mỗi gia đình có một lợi thế riêng, nên những du khách đến đây sẽ được đón tiếp nồng hậu, cũng như được sống như những người nông dân đích thực. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món bánh truyền thống cửa xứ Nam Bộ hơn thế bạn sẽ được người dân nơi đây hướng dẫn để có thể tự tay làm những chiếc bánh.

Bên cạnh đó là khu vườn trái cây xanh mát mà bạn có thể tự do lựa những quả ngon để mua về làm quà cho gia đình.

Là một khu du lịch mới phát triển những thực sự nơi đây là một điểm đến vô cùng lí tưởng mà bạn có thể đến để nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc vất vả, những hoạt động ở đây chắc chắn sẽ làm cho bạn không thể nào quên và muốn quay lại Cồn Sơn cho xem

}