Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Quần thể danh thắng Tràng An – di sản văn hóa thế giới

Nếu một lần có cơ hội cùng công ty Anpha Travel đi du lịch Ninh Bình nhất định không được bỏ qua danh thắng Tràng An – Ninh Bình. Đây là một quần thể tuyệt vời khi hội tụ đủ những yếu tố tự nhiên, với núi non hùng vĩ muôn hình muôn dạng kết hợp cùng những dòng nước cứ êm đềm trôi tạo nên cảnh tưởng hiếm có. Làm cho bất cứ khách du lịch nào đến đây cũng phải ngỡ ngàng vì cảnh đẹp diệu kì này. Vừa qua khu du lịch Tràng An Ninh Bình được UNESCO công nhận là di sản thế giới kép, như vậy cũng đã đủ nói lên sự tuyệt vời của nơi đây. Bên cạnh đó hàng năm có hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan.

Lịch sử hình thành Tràng An – Ninh Bình

Tràng An đã được thiên nhiên ban tặng cho một cảnh sắc vô cùng đẹp và tuyệt vời. Theo nghiên cứu của các nhà khoa hoc địa chất thì Tràng An Ninh Bình được hình thành là do kết quả của sự tương tác của khối địa chất trên Trái Đất và các khối đá vôi ở đây đã bị nước biển xâm lấn qua nhiều lần biến đổi và đã có kết quả là hình những khối đá khổng lồ như ngày hôm nay.

Tràng An – Ninh Bình cũng có rất ý nghĩa về mặt lịch sử nước ta vì đã được vua Đinh Tiên Hoàng chọn nơi đây làm kinh đô quốc gia. Đây là sự tận dụng những ưu thế của thiên nhiên, biến các dãy núi đã vôi làm thành quách tiết kiệm được sức người và của.

Có thể nói việc phát hiện ra Tràng An Ninh Bình là một nét kì diệu, biến nơi đây thành khu du lịch Tràng An Ninh Bình giúp những người yêu tìm hiểu và khám phá có thêm một nơi thú vị để học hỏi từ thiên nhiên và con người xa.

Vị trí địa lí

Hiện nay khu du lịch Tràng An Ninh bình nằm ở tỉnh Ninh Bình, thuộc địa phận nhiều xã phường khác nhau, trung tâm bến thuyền nằm cách Cố Đô Hoa Lư 3km về hướng nam , cách thành phố Ninh Bình 7 km và cách thành phố Tam Điệp 16km theo hướng bắc qua Tam Cốc. Nếu bạn từ Hà Nội bạn phải đi khoảng 97 km để đến được đây.

Với tổng diện tích hơn 12 ngàn ha và vùng lỏi Tràng An – Ninh Bình có diện tích hơn 6 ha. Nơi đây thật sự kì diệu của tạo hóa. Những khối đá tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, bên trong là các lõi hang động mà chỉ có đi thuyền mới thể vào được và ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp nơi đây.

Di chuyển khi ở Tràng An – Ninh Bình

Phương tiên đi lại duy nhất ở Tràng An là thuyền, ở đây sẽ có những con thuyền để bạn dễ dàng thuê, giá vé sẽ thay đổi theo từng mùa, nếú đúng mùa cao điểm thì giá khá cao. Nên tùy vào thời gian bạn du lịch. Ở đây sẽ có các tuyến cho bạn lựa chọn:

 • Tuyến 1: Bền thuyền – Đền Trình – Hang Tối – Hang Sáng -Hang Nấu rượu – Đền Trần – Hang Ba Giọt – Hang Seo – Hang Sơn Dương – Phủ Khổng – Chùa Báo Hiếu – Hang Khống – Hang Trần – Hang Quy Hậu
 • Tuyến 2: Bến Thuyền – Hang Lấm – Hang Vạng – Hang Thánh Trượt-Đền Suối Tiên – Hang Đại – Hành cung Vũ Lâm – Phim trường Kong
 • Tuyến 3: Bến Thuyền – Đền Trình – Hang Mây – Suối Tiên – Hang Địa Linh – Hang Đại – Hang Cung Vũ Lâm – Phim Trường Kong

Mỗi tuyến sẽ có một thời gian tham quan và đi lại khác nhau từ 2h30 đến 3h30 nên bạn có thể thoải mái tận hưởng được hết vẻ đẹp của nơi đây.

Những điểm du lịch ở Tràng An Ninh Bình nhất định không được bỏ qua

 • Quần thể chùa Bái Đính

Nơi đây là một trong những nơi có cảnh quan tuyệt đẹp bên cạnh đó quần thể Chùa Bái Đính cũng là quần thể chùa lớn nhất 539 ha với nhiều pho tượng khổng lồ xác lập kỉ lục Châu Á, nổi bật là 500 pho tượng la hán với những điểm khác biệt. Chắc chắn bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi vừa đặt chân đến đây vì hùng vĩ tuyệt vời. Đến nay quần thể Chùa Bái Đính vẫn đang tiếp tục xây dựng theo với quy mô hoành tráng hơn

 • Hệ thống các hang động ở Tràng An

Tại đây khách du lịch có thể thuê thuyền để có thể tham quan được những hang động xui theo dòng nước. Vừa trên thuyền vừa ngắm nhìn vẻ đẹp sông nước mây trời quả là điều tuyệt vời. Khi vào các hang động bạn sẽ phải choáng ngợp bởi độ kì diệu mà thiên nhiên tạo nên đấy. Những Hang Sáng, Hang Tối, Hang Nấu rượu… mỗi hang có một tên gọi riêng một ý nghĩa riêng hãy đến ngay khu du lịch Tràng An Ninh Bình để tìm hiểu, cảm nhận hết nơi đây.

 • Những Đền Phủ nổi tiếng

Tràng An Ninh Bình có nhiều đền và phủ ghi lại những dấu tích của các triều đại như nhà Đinh hay nhà Trần. Những Đền Trình, Đền Tứ Trụ, Đền Trần, Phủ Khống, Hành Cung Vũ Lâm, Đền Cao Sơn, Đền Suối. Mỗi đền thờ có nằm ở 1 vị trí khác nhau và sau nó là cả một câu chuyện về lịch sử nước nhà. Thật sự đến đây du khách sẽ biết nhiều hơn về lịch sử cũng như những nét kiến trúc độc đáo vủa người xưa

 • Phim trường “Kong: Skull Island”

Đây là một bộ phim bom tấn của Hollywood được bấm máy vào năm 2016 với nhiều cảnh quay lại tại Việt Nam đặc biệt là quần thể danh thắng Tràng An Ninh Bình. Đây là một sự kiện đặc biệt khi lần đầu tiên một bộ phim tầm cỡ thế giới được quay tại chính Việt Nam. Phim trường có diện rộng khoảng 10ha là những làng thổ dân được mô phỏng rất chân thật và thú vị.

 1. Ẩm thực ở Tràng An

Nếu kể ra về những món ăn ngon ở đây chắc hết trang giấy vẫn chưa hết. Nhưng nếu có cơ hội hãy thử những món như

 • Cơm Cháy Ninh Bình
 • Tái dê Hoa Lư
 • Nem Yên Mạc
 • Miến Lương
 • Ốc Núi Ninh Bình

Hương vị của những món này luôn giữ được nét truyền thống từ xa xưa đảm bảo bạn sẽ phải ngất ngây khi vừa thử. Ẩm thực là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại nên khách du lịch du từ đâu đến cũng có thưởng thức.

Trên đây chỉ là những thông tin nhỏ về sự tuyệt vời của tour khu du lịch Tràng An Ninh Bình, hãy cùng gia đình và người thân đến đây để cảm nhận được hết sự hoàn hảo ở đây. Chắc hẳn sẽ là một kì nghỉ tuyệt vờitrọn vẹn để bạn giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

}