Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Nơi gợi nhớ tình yêu Tưởng Giới Thạch – Tống Mỹ Linh

Nằm ở núi Tử Kim (Purple Moutain), cách trung tâm thành phố Nam Kinh khoảng 6 km là một biệt thự được xây dựng bởi Tưởng Giới Thạch. Công trình mang phong cách truyền thống Trung Quốc, với mái hiên vểnh, được bao phủ bởi gạch tráng men màu xanh lá.

Trên lớp gạch tráng men là hơn 1.000 con phượng hoàng được chạm khắc tinh xảo. Các cột đá cẩm thạch trong biệt thự tượng trưng cho sinh nhật của phu nhân Tống Mỹ Linh. Phòng ngủ chính cũng được trang trí theo sở thích của bà.

Nhìn từ trên cao, cung điện giống viên ngọc lục bảo trên mặt dây chuyền. Ảnh: HelloRF Zcool/Shutterstock.
Nhìn từ trên cao, cung điện giống viên ngọc lục bảo trên mặt dây chuyền. Ảnh: HelloRF Zcool/Shutterstock.

Điểm độc đáo của nơi này còn nằm ở hàng cây cổ thụ trồng bao quanh cung điện. Nhìn từ trên cao, nó không khác một sợi dây chuyền khổng lồ và biệt thự với ngói màu xanh giống viên ngọc lục bảo. Người dân địa phương thường truyền tai nhau rằng, đó chính là món quà mà Tưởng Giới Thạch dành tặng vợ mình. Biệt thự có tên gọi Cung điện Mỹ Linh.

Đây cũng là biệt thự lớn nhất Nam Kinh, được xây dựng trên diện tích 2.000 m2. Tòa nhà hoàn thành vào năm 1934. Tưởng Giới Thạch và vợ từng dành nhiều thời gian ở đây trong những kỳ nghỉ, đón tiếp khách nước ngoài.

Biệt thự gồm hai tầng, với một tầng hầm dưới lòng đất và một tầng lửng. Phía đông tầng hầm là phòng dành cho nhân viên phục vụ, còn phía tây là nhà bếp. Tầng đầu tiên có phòng tiếp khách, phòng thư ký và phòng bảo vệ. Tầng lửng có hội trường lớn, một phòng khách, phòng khiêu vũ và tầng hai là nơi ở của hai vợ chồng. Tầng này có phòng ngủ, thư phòng và phòng tắm. Ngoài ra, nơi đây còn có một phòng cầu nguyện, phòng ăn tối riêng.

Bên trong các căn phòng tràn bày đồ vật gợi nhớ đến hai người nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Ảnh: Shanshan0312/Shutterstock.
Bên trong các căn phòng bày đồ vật gợi nhớ đến hai người nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Ảnh: Shanshan0312/Shutterstock.

Bên trong có lò sưởi kiểu phương Tây, cửa sổ rộng và các thiết bị vệ sinh hiện đại. Biệt thự được làm bằng bê tông cốt thép và có một khu vườn lớn trước mặt, ban công lớn ở tầng lửng. Cung điện Mỹ Linh được đánh giá là sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách, văn hóa, kiến trúc truyền thống của Trung Quốc với phương Tây. Cựu đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, Leighton Stuart ca ngợi nơi đây là “dinh thự tuyệt nhất vùng Viễn Đông”.

Nơi gợi nhớ tình yêu của Tưởng Giới Thạch - Tống Mỹ Linh

}