Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Bến Tre Phải Ghé 1 Lần

Bến Tre không chỉ biết đến là xứ sở của những rặng dừa xanh, hay những khu du lịch sinh thái xanh mát mà nơi đây còn được biết tới những ngôi chùa linh thiêng. Là một trong những địa chỉ lý tưởng để người dân xa gần cũng như du khách thập phương tới hành hương. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre mà bạn nên đến. Bài viết sau, xin giới thiệu danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre mà du khách nên ghé thăm.

Chùa Vạn Phước

Địa chỉ:  Tỉnh lộ 883, Thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, Bến Tre

Nằm cách thị trấn Bình Đại khoảng 2 km trên đường ra biển chùa Vạn Phước là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre, nếu đến đây lần đầu du khách sẽ choáng ngợp với ánh vàng làm lộng lẫy của ngôi chùa.

Từ một mảnh đất 8ha hoang sơ, cỏ dại, nước nhiễm mặn mà giờ đã trở thành nơi hội tụ của các phật tử bốn phương tới đây chiêm bái đức Phật.

Ngôi chùa bao gồm cổng Tam quan chính giữa là phật Di Lặc cao 12,45m. Bên trong chùa có khu chính điện khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, bàn thờ Tổ quốc với chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh,…

Đại đức Thích Phước Chí chủ trì của chùa cho biết, theo lời Phật dạy: “Xây dựng chùa tháp, ấn tống kinh điển, tạo tượng, đúc chuông… là những việc làm công đức vô lượng”. Đến nay, chùa Vạn Phước chúng tôi đã xây dựng tôn tượng Đức Từ Thị Di Lặc, cổng tam quan với cặp rồng vàng chầu, khu chánh điện, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, nhà làm việc, phòng khách, phòng thuốc Nam từ thiện, bàn thờ Tổ quốc với tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh… tất cả là công đức của Phật tử gần xa cúng dường.
chùa vạn phước

Hồ sen trong chùa Vạn Phước

Chùa Viên Minh

Địa chỉ: số 156 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
chùa viên giác

Đây là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất tại Bến Tre, chùa nguyên là một miếu thờ Quan Công. Theo như lời kể lại ban đầu ngôi chùa được xây dựng khá là thô sơ.

Vào năm 1951, ngôi chùa được xây dựng lại trong vòng 9 năm và được giữ nguyên kiến trúc cho đến ngày nay. Đến năm 2002 thì chùa được trùng tu khang trang hơn.

Ở phía trước sân chùa có hai pho tượng là Quan Thế Âm đứng trên đài sen cao 3 mét và bức tượng Phật đài Thích Ca cao 7 mét. Ở chính điện cũng được bài trí là tượng Phật Di đà và Thích ca được cốt bằng nan tre. Chùa Viên Minh là một trong những địa điểm du lịch tâm linh mà du khách nhất định không nên bỏ qua khi tới du lich Bến Tre.

Chùa Viên Giác

Địa chỉ: phường 5, TP. Bến Tre
chùa viên giác

Với diện tích 3.500m2, Chùa Viên Giác được liệt kê vào danh sách một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp ở Bến Tre. Ngôi chùa được xây dựng vào khoảng năm 1870 và trùng tu lại vào năm 1915. Chùa không chỉ nổi tiếng tại Bến Tre mà còn cả khắp miền Tây Nam Bộ bởi nó gắn liền với phong trào chấn hưng Phật giáo của Hòa thượng Lê Khánh Hòa. Trong những năm tháng kháng chiến, chùa chính là nơi hội họp của những trí sĩ yêu nước lúc bấy giờ.

chùa viên giác

Nơi đây hiện nay còn lưu trữ nhiều tài liệu về kinh sách, về Phật học trong thời kỳ chấn hưng Phật giáo ở miền Nam kỳ rất quý giá.chùa viên giác

 

Tượng Quan Âm trong chùa

Chùa Bạch Vân

Địa chỉ: 138 Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, Bến Tre
chùa bạch vân

Chùa được xây dựng vào năm 1954, Bạch Vân là ngôi chùa ni tiêu biểu của tỉnh Bến Tre. Chùa là trụ sở của Phân ban đặc trách Ni giới tỉnh nhà. Vào năm 2010, chùa tiến hành một cuộc đại trùng tu với quy mô lớn mang lại diện mạo mới cho chùa đến hôm nay.

chùa bạch vân
chùa bạch vân

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, chùa Bạch Vân Ni hiện vẫn là trung tâm diễn ra các hoạt động của giới Phật sự của ni giới Bến Tre. Từ đó cho thấy ni giới địa phương đã góp phần công đức không nhỏ cùng với Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện sứ mệnh hoằng dương Phật pháp.

Bài viết vừa rồi đã giới thiệu cho bạn một vài ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre, mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến đi sắp tới của mình. Chúc du khách có thêm nhiều niềm vui trong chuyến hành trình khám phá!

>>>>>>Tin liên quan:

Ghé Thăm Chùa Vạn Phước Bình Đại Bến Tre

Các khu du lịch Bến Tre rẻ và tốt nhất bạn nên biết

}