Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Những điều không phải ai cũng biết về thủ đô Hoa Kỳ – Washington, D.C.

Hoa Kỳ là một cường quốc nổi tiếng và vững mạnh có tên tuổi trên thế giới. Nói đến Hoa Kỳ là một quá trình khám phá đầy thú vị và nhiều điều bất ngờ đang chờ đón các bạn. Sau đây là những điều không phải ai cũng biết về thủ đô Hoa Kỳ – Washington, D.C.

1.Hình thành và phát triển:

Thủ đô Hoa Kỳ được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1790. Vinh dự được mang tên của vị Tổng thống đầu tiên George Washington của Hợp chủng quốc, kết hợp với tên của người khám phá ra châu Mỹ Christopher Columbus. Vì vậy, Thủ đô này chính thức tên là Washington District of Columbia ( Đặc khu Columbia ), hay còn thường được gọi tắt là D.C.

Những điều không phải ai cũng biết về thủ đô Hoa Kỳ - Washington, D.C.

2.Các địa điểm thu hút ở Thủ đô Hoa Kỳ:

Là xứ sở của lá cờ hoa, nơi đây cũng có một bề dày lịch sử phát triển đất nước với những địa điểm du lịch nổi tiếng gắn liền với văn hóa xã hội. Thủ đô Hoa Kỳ, Washington, trở thành vùng đất mà nhiều người muốn được đặt chân đến trải nghiệm một lần trong đời.

  • Viện bảo tàng quốc gia Người da đỏ:

Đây là bảo tang quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ dành riêng cho những người dân bản địa da đỏ. Bảo tàng này nổi bật với một trong những bộ sưu tập nghệ thuật, đồ tạo tác, và kho lưu trữ hình ảnh và phương tiện truyền thông của Mỹ. Nơi đây cũng chính là nơi trưng bày hơn 1.200 sản phẩm của nền văn hóa với bề dày lịch sử hơn 12.000 năm.

Những điều không phải ai cũng biết về thủ đô Hoa Kỳ - Washington, D.C.

Tại các triển lãm trong bảo tàng, bạn sẽ được khám phá và hiểu sâu sắc hơn về các tôn giáo, lễ nghi bản xứ và các cuộc đấu tranh đương đại theo từng mốc thời gian lịch sử.

Một kho tàn văn hóa đậm chất Mỹ đang chờ đón bạn đến và khám phá địa điểm này. Nếu đã đặt chân đến D.C, hãy nên ghé qua Bảo tàng.

  • Thư viên:

 Điểm đến lý tưởng cho những con người yêu sách và có “thú vui” sưu tầm sách: Thư viện Folger Shakespeare, Thư viên Quốc hội,.. đều tọa lạc tại Thủ đô Hoa Kỳ.

Những điều không phải ai cũng biết về thủ đô Hoa Kỳ - Washington, D.C.

Chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp với không gian và kho dữ liệu vô vàng nơi đây. Có đầy đủ các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với số liệu thống kê là một con số “khủng”. Ví dụ hơn 85.000 trang truyện cười của Bob Hope và 1.455 bản sao bộ kinh Gutenberg trên giấy da bê và rất nhiều những cuốn sách quý giá khác khi bước vào thư viện Quốc hội, v..v. Muốn kiểm chứng, tận mắt nhìn tay chạm thì hãy đến đây và trải nghiệm.

  • Đài tưởng niệm Lincoln :

Đài tưởng niệm Lincoln, nằm ở phía cạnh phía Tây của khu National Mall ở thủ đô Washington, nơi tưởng niệm vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ. Đây được xem là tác phẩm kiến trúc nghệ thuật giàu cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng nhất không chỉ đối với người dân Mỹ mà ngay cả khách du lịch.

Những điều không phải ai cũng biết về thủ đô Hoa Kỳ - Washington, D.C.

Đến để chiêm ngưỡng bức tượng bằng đá cẩm thạch uy nghi của Abraham Lincoln do nghệ sỹ Daniel Chester French thực hiện, được nghe kể về cuộc đời và những câu chuyện về nhà lãnh đạo tài ba Lincoln. Nghe đến đây cũng đã đủ khiến các bạn cảm thấy tò mò về chuyến tham quan đài tưởng niệm tại Thủ đô Hoa Kỳ này.

  • Bảo tàng hàng không và không gian quốc gia:

Mỹ nổi tiếng là một quốc gia với trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Bạn sẽ được mở mang tầm nhìn khi đến với bảo tàng hàng không tại đây. Từ chiếc máy bay đầu tiên của anh em nhà Wright đến những kế hoạch hạ cánh lên mặt trăng của NASA, bảo tàng hàng không và không gian quốc gia luôn khiến cho mọi du khách bị lôi cuốn.

Những điều không phải ai cũng biết về thủ đô Hoa Kỳ - Washington, D.C.

Ngoài ra, còn có tàu vũ trụ Apollo 11 huyền thoại năm 1969 đã mở ra trang lịch sử chinh phục không gian mới cho loài người, một module của con tàu ấy hiện đang được lưu giữ nơi đây. Điều đặc biệt là khi tham quan bạn không cần lo lắng về giá vé vào cổng.

Còn rất nhiều địa điểm du lịch và những điều thú vị mới ở mảnh đất Thủ đô Hoa Kỳ này mà không thể kể hết cùng các bạn một lần. Hãy cũng tìm hiểu và khám phá trong những lần tiếp theo nữa nhé.

Bạn còn chờ gì nữa mà chưa đăng ký tour du lịch Mỹ để mở rộng tầm mắt. Công ty Du lịch Anphatravel luôn đồng hành cùng bạn

 

}