Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Những điều bạn chưa biết về chó Phú Quốc

Nếu bạn là một người yêu thích những chú cún, thì chắc hẳn cái tên chó Phú Quốc không còn quá xa lạ. Giống chó này hiện đang được nuôi nhiều ở các trại chó Phú Quốc bởi giá trị nó mang lại không chỉ về mặt kinh tế mà còn bởi những đặc tính mà hiếm có loài nào có được. Tuy nhiên vẫn còn những điều thú vị về chú chó này mà bạn chưa biết. Bài viết dưới đây xin tiết lộ thêm một vài thông tin về loài chó này.

Những điều bạn chưa biết về chó Phú Quốc

Nguồn gốc xuất xứ chó Phú Quốc?

Đến nay đây vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi khi rất nhiều nơi tự nhận chú Phú Quốc bắt nguồn từ đất nước họ.

Người Pháp cho rằng chó Phú Quốc có xuất xứ từ quốc gia của họ, được họ mang tới đây vào cuối thế kỷ 19 khi họ Việt Nam đô hộ.

Còn người Thái thì lại nói rằng giống chó Phú Quốc bắt nguồn từ Thái Lan, khi mà những ngư dân của họ mang giống chó đó đến Phú Quốc và cho giao phối với giống chó hoang tại đảo đã sinh ra loài chó Phú Quốc như hiện nay.

Có rất nhiều nghiên cứu, tranh luận diễn ra về nguồn gốc xuất xứ loài chó này, tuy nhiên đây vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. Song có một điều chắc chắn rằng giống chó này là từ đảo Phú Quốc của Việt Nam.

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, tranh luận đến nay nguồn gốc của loài chó lông xoáy này vẫn là một điều bí ẩn thế nhưng phải đến 90% nguồn gốc của loài chó này là từ vùng biển Phú Quốc, Việt Nam.

 Đặc điểm ngoại hình

Chó Phú Quốc có thân hình rắn chắc, thon dài với phần ngực nở rộng và sâu, eo thon, lưng thẳng. Chiều cao trung bình từ 40cm – 55 cm, nặng khoảng 12 – 18kg.

Những điều bạn chưa biết về chó Phú Quốc

Đầu thuôn dài, mõm nhỏ, tai dựng đứng, lưỡi đốm, mắt khá dữ nên còn được gọi là mắt hổ, với màu nâu đặc trưng.

Đôi chân nhỏ nhưng khỏe, có khả năng bơi dưới nước nhờ vào lớp màng ở các khe chân. Lông sít, phổ biến là màu nâu đỏ, vàng, màu vện và màu xám, lớp lông này khi bị dính nước chỉ cần lắc vài cái là đã khô. Không những thế loài chó này đào bới rất giỏi và nhất là chó cái sắp sinh sản khả năng đào hang rất điêu nghệ.

Các cơ vai, hông, đùi, đều phát triển tốt giúp tốc độ của chúng trong khi săn bắt con mồi đạt hiệu quả cao nhất.

Một đặc trưng không thể không kể tới của giống chó Phú Quốc chính là phần xoáy trên lưng. Đây là 1 trong 3 loài chó trên thế giới có đặc điểm này.

Những điều bạn chưa biết về chó Phú Quốc

Tính cách

Với bản tính thông minh, nhạy bén, dũng mãnh, gan dạ và có phần hơi hoang dã,  khả năng săn mồi tốt, chúng có thể săn được những con thú lớn như: lợn rừng, hươu nai, rắn. …

Tính cách có phần hơi hung dữ, kiên cường không chịu khuất phục trước kẻ thù nên chó Phú Quốc thường được chọn làm chó nghiệp vụ, canh giữ nhà…

Những điều bạn chưa biết về chó Phú Quốc

Tuy nhiên loài chó này còn có một tính cách chính là tuyệt đối trung thành và hết sức nghe lời chủ nhân, vì thế chúng được rất nhiều người ưa thích và được thuần dưỡng trong các trại chó Phú Quốc.

Giá chó Phú Quốc

Một chú chó Phú Quốc hiện nay có giá từ 3-8 triệu đồng, tùy thuộc vào màu sắc và hình dáng xoáy lưng.

Bạn có muốn tận mắt thấy một chú chó Phú Quốc không ? Còn chần chờ gì mà chưa đăng ký ngay với Công ty Du lịch Anphatravel ngay bây giờ để có thể đến với hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp này.

}