Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Chợ nổi cái bè là một loại hình chợ thường xuất hiện tại các vùng có tuyến giao thông chính là sông nước, nơi mà cả người mua và người bán đều dùng ghe thuyền làm phương tiện vận tải và di chuyển, những chiếc ghe thuyền trôi nhịp chèo của người lái trên đó là những màu sắc rục rỡ. Màu của trái cây, hoa của món ăn và cả con người

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Chợ nổi cái bè họp suốt ngày đêm trên một quy mô lớn, có đủ các ghe thuyền từ miệt vườn xa xôi về đây bán hàng và mua hàng. Chính vì vậy mà hàng hóa ở chợ rất phong phú và đa dạng từ hàng vải, đồ gia dụng cho đến hàng gia cầm, thủy hải sản .. cho tới cả đồ ăn, thức uống cũng không thiếu hãy đến với chợ nổi cái bè Tiền Giang để hiểu rõ hơn nơi đây nhé

Chọn đúng thời điểm du lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Chợ nổi họp suốt ngày đêm nhưng trên thực tế chợ chỉ họp từ khi trời chưa sáng cho đến lúc mặt trời lên cao là tan rồi. Chính xác là khoảng từ 6 giờ đến 8 giờ sáng, vì vậy nếu có thể du lịch chợ nổi Cái Bè vào thời điểm này mới thật là tuyệt vời, mặt trời soi bóng trên dòng sông lung linh và ôn hòa không chói chang gắt gỏng như cái nắng đứng bóng của buổi trưa, đủ cho bạn cảm nhận được cuộc sống vừa mới bắt đầu.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Sắc màu nổi bật và sống động nhất mà bạn có thể thấy trong chuyến du lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang chính là con người. Đằng sau từng nhịp chèo thông thả, uyển chuyển là bao nhiêu nỗi lo lắng, đắn đo trong cuộc mưu sinh, là những nỗi niềm mỗi lúc con nước lên xuống.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Treo gì bán đó tại chợ nổi Cái Bè

Điểm đặc biệt khi đến với chợ nổi Cái Bè, du khách có thể dễ dàng hòa nhập cùng không khí nhộn nhịp nơi đây và tham gia các hoạt động mua bán bởi chợ được phân chia ra thành từng khu buôn bán riêng vô cùng thuận tiện

Khu vực buôn bán trái cây nằm ở vàm chợ nổi, dọc theo cù lao Tân Long, ghe thuyền từ các tinh  lân cận tới mua hàng. Ghe tam bản chở đầy trái cây như: vú sữa lò rèn, bưởi da xanh, quýt Cái Bè, xoài màu vàng ửng, sầu riêng thơm nồng .. từ sáng sớm đã được chở đến.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Chợ nổi Cái Bè là trạm trung chuyển trái cây và các sản vật đi khắp mọi miền (sang cả Trung Quốc) giá cả ở đây rẻ đến bất ngờ. Khu vực bán các loại củ, quả chạy dài từ ngã ba nhà Thờ đến cửa Vàm Long Hải, khu này thường có loại ghe lớn có trọng tải từ 5-10 tấn từ các tỉnh khác chở hàng đặc sản của mình về đây bán rồi lại mua hàng chở về tỉnh mình.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Khu bán gạo, cám thì nằm riêng biệt ở một khúc sông. Nét độc đáo của chợ nổi là ghe thuyền bán thứ gì thì treo thứ ấy lên đầu ngọn sào để người mua biết, không phải rao mời.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt đầy thú vị sau:

“Cái gì treo mà không bán” chính là quần áo vì đại đa số người dân chợ nổi sinh sống và sinh hoạt ngay trên thuyền nên quần áo họ thường phơi cả trên thuyền cho nên mặt hàng này họ không bán.

“Cái gì bán mà không treo” là thuyền bán hàng ăn uống và nước giải khát những mặt hàng này treo không được

“Cái gì mà treo cái này, bán cái khác” chính là treo lá dừa nhưng lại bán thuyền.

Bên cạnh những món ăn ngon như hủ tiếu, bún cá, bánh cá, bánh cống được bán ngay trên thuyền, nóng hổi, thơm phức. Cái cảm giác được ngồi trên thuyền không vững chãi lắm mà trên tay còn bưng một tô thức ăn nóng hổi, vừa thưởng thức vừa giữ cho không bị đổ ra ngoài quả là lí thú. Nhưng thiếu đi phần này sẽ không ra được một buổi du lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang hoàn chỉnh.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Cách phân biệt các ghe thuyền của từng địa phương

Nếu bạn muốn biết các ghe thuyền đến từ đâu chỉ cần nhìn vào mạn thuyền, trên thuyền có ghi mã tỉnh được viết tắt bằng 2 chữ đầu. Ví dụ trên thuyền ghi “VL” thì thuyền đó đến từ Vĩnh Long

Khi mặt trời khuất sau rặng cây phía xa xa thì cũng là lúc “Thành phố nổi” lên đèn. Ban đêm chợ nổi đèn đóm sáng trưng trông như sao sa. Có những chiếc ghe tren những chiếc đèn lồng nho nhỏ ở trước mũi thuyền trông thật sinh động.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Nếu có dịp đến du ngoạn chợ nổi Cái Bè thì bình minh và hoàng hôn chính là thời gian hợp nhất. Đây được xem là hai thời điểm đông đúc và đẹp nhất ở chợ nổi với rất nhiều hoạt động nhộn nhịp. Ngồi trên thuyền du khách có thể vừa ngắm cảnh vừa thưởng thức ngay những tô hủ tiếu nóng hổi hay ly cà phê thơm phức vào buổi sáng thì rất là tuyệt.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỢ NỔI CÁI BÈ TIỀN GIANG

Với những nét duyên dáng vốn có và đặc trưng nổi bật của miền Tây Nam bộ, Chợ nổi Cái Bè là một điểm du lịch hấp dẫn với du khách.Vì thế nếu có dịp đến Tiền Giang hãy đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những điều thú vị tại vùng quê xinh đẹp này nhé. Công ty Du lịch Anphatravel luôn đồng hành cùng bạn.

}