Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Mãn Nhãn Với Cá Lóc Bay Ở Cồn Sơn

Bên cạnh việc tham quan các vườn cây ăn trái, chèo xuồng trên sông…, du khách còn không thể bỏ qua xem cá lóc bay tại Tổ hợp du lịch Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Nhiều người không khỏi bất ngờ lẫn thích thú khi lần đầu tiên xem những đàn cá lóc bỗng nhiên bay lên khỏi mặt nước sau khi chủ nhân của nó ra “tín hiệu” và vứt thức ăn xuống mặt ao. Chủ nhân của những đàn cá lóc biết bay này là ông Lê Trung Tín, một trong những hộ dân làm du lịch trong tổ hợp du lịch của Cồn Sơn.

Với thâm niên nuôi cá, anh Lê Trung Tín đã nảy ra ý định làm một cái gì đó độc, lạ từ đàn cá lóc của mình để tạo điểm nhấn thu hút du khách.

ca loc bay

Hàng ngày, anh tập dần cho đàn cá có thói quen bay lên đớp mồi mỗi khi thảy thức ăn kèm theo lời đếm 1-2-3. Để đàn cá có thể bay lên mặt nước và bay được nhiều lần trong ngày là một kỳ công. Ngay khi cá còn nhỏ, anh Tín phải tập dần và bắt đầu bằng sự háo ăn của chúng. “Tôi nhử chúng từ một vài viên thức ăn công nghiệp, để kích thích cá con tập hợp lại. Ban đầu, tôi nhử cho một vài con bay lên và những con này sẽ ăn được thức ăn. Các con khác thấy vậy dần dần sẽ bay theo và trở thành thói quen hàng ngày”, chủ nhân đàn cá nói.

ca-loc-nuong

 

Sau khi khảo sát, nhà vườn của anh Tín được chọn thí điểm làm một trong các điểm du lịch tại Cồn Sơn và nhanh chóng thu hút đông đảo du khách gần xa nhờ “đặc sản” là đàn cá lóc gần 20.000 con biết bay. Anh Tín thu vé tham quan vườn du lịch, xem biểu diễn cá bay 25.000 đồng mỗi người.

Khách đến Cồn Sơn còn tham gia các hoạt động khác như bơi xuồng, làm bánh dân gian, đặc biệt là câu và chính tay chế biến, thưởng thức các món ăn từ đàn cá lóc biết bay. Thịt cá lóc bay dai, thơm ăn với rau đồng rất ngon, chẳng khác gì với cá đồng tự nhiên. Nhân viên phục vụ là vợ chồng gia chủ đúng chất nhà quê, thân thiện.

“Nếu khách câu cá lóc mua đem về thì tôi bán 100.000 đồng một kg, còn chế biến thành các món ăn và công phục vụ tại vườn thì giá 180.000 đồng”, anh Tín nói và cho biết cuộc sống gia đình cải thiện nhiều so với trước đây.

con-son-can-tho

Hãy cùng Anpha Travel khám phá miền Tây sông nước tại Cồn Sơn Cần Thơ các bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

}