Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Kinh nghiệm du lịch chùa Phật Vàng Bangkok từ A-Z

Nếu đến Thái Lan mà chưa ghé chùa Phật Vàng hay còn gọi là Chùa Wat Traimit thì sẽ là một điều thiếu sót lớn. Vì đây là ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Thái Lan bởi những kiến trúc độc đáo và sự linh thiêng, ngôi chùa nằm tại khu China Town và không nằm trong sân hoàng cung Grand Palace như chùa Phật Ngọc. Chùa Phật Vàng nổi tiếng với pho tượng Phật nguyên khối cao 3,5m nặng 5,5 tấn, một bức tượng phật thể hiện cho sự quyền năng, thịnh vượng, thuần khiết và sự sùng tín tuyệt đối của người dân Thái Lan đối với Phật gíao.

Một vài nét về lịch sử chùa Wat Traimit

Chùa Phật Vàng Wat Traimit được xây dựng vào thời đại Sukhothai thế kỉ 13-15, một trong những thời đại phát triển nhất của kiến trúc phật giáo ở Thái Lan. Tượng Phật Vàng tọa lạc trong một ngôi chùa ở thủ đô cổ Ayutthaya cách Bangkok về phía Bắc khoảng 1 giờ đồng hồ đi xe. Khi quân Miến Điện xâm chiếm thủ đô, tượng được phủ một lớp bê tông để ngụy trang, sau khi hoàn thành ngụy trang cho bức tượng thì những người chịu trách nhiệm sẽ bị giết sạch .Và sau đó, tượng được di chuyển đến Bangkok và được đặt tại chính điện của chùa Wat Traimit .

Vài năm sau thì chùa Wat Traimit bị bỏ hoang và bức tượng phủ bê tông bị bỏ quên trong suốt hai thế kỷ. Thập niên 1950, pho tượng được di chuyển đến một ngôi chùa mới tại Bangkok, nhưng trên đường vận chuyển tượng bị rơi xuống hố bùn nhưng không ai nâng pho tượng lên, mãi đến sau này thì pho tượng mới được tìm thấy và kéo lên .Từ đó thì bức tượng Phật bằng vàng ở chùa Wat Traimit được người dận Thái Lan và các du khách đến  tham quan Bangkok biết đến nhiều và trở thành một địa điểm du lịch từ khi nào không ai biết.

Vị trí chùa Phật Vàng

Chùa Phật Vàng nằm ở cuối đường Yaowarat khu phố người Hoa chinatown, cạnh nhà ga tàu hỏa Hualampong.

Đến chùa Wat Traimit như thế nào?

Nếu bạn đến Thái lan mà lưu trú khu China Town Bangkok thì việc đến tham quan chùa Wat Traimit rất dễ dàng. Nếu bạn ở trọ tại các khu vực khác trong Bangkok thì cách đi tới chùa vàng như sau :

Sử dụng xe bus công cộng các tuyến xe bus đi qua China Town hoặc gần nhất giúp du khách tìm được chùa Wat Traimit dễ nhất như: 1,4,25,40,53,73,159,507,508,529

Nếu bạn lưu trú ở khach sạnn Road thì bạn có thể di chuyển đến số 4. Từ bến số 4 đi bộ khoảng 800m sẽ tới chùa.

Ai ở khu Pratunam thì di chuyển đến số 73, xe này di chuyển dọc khu Pratunam qua central World, Siam, MBK rồi tới nhà ga Hua Lamphong. Từ ga thì đi bộ 300m tới chùa Wat Traimit, còn nếu đi theo nhóm thì có thể đi taxi và đừng quên nhắc bác tài đi tới chùa Phật vàng Wat Traimit nhé.

Tham quan chùa Wat Traimit

Tượng Phật Vàng là bức tượng phật ngồi cao 3m đúc bằng vàng khối, nặng 5,5 tấn. Người địa phương cho rằng bức tượng lớn nhất thế giới này biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng. Trong số tất cả những bức tượng Phật mà du khách có thể nhìn thấy ở Bangkok, từ tượng Phật Emerald tại Wat Phra đến tượng Phật nằm tại Wat Pho, thì tượng Phật Vàng là một trong những bức tượng xinh đẹp nhất. Tượng Phật Vàng đã giúp Wat Traimit trở thành một trong những điểm đến hàng đầu nằm trong lịch trình tham quan Bangkok.

Giờ tham quan chùa Phật Vàng

Chùa mở cửa đón khách từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều với giá vé là 40 baht/ khách, mỗi ngày chùa tiếp nhận du khách du lịch rất là đông đúc rất khó cho việc bạn muốn chụp hình lưu lại những cảnh đẹp tại chùa.  Nhưng thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan chùa là vào sáng sớm, vì lúc đó rất ít người, dễ dàng cho việc tham quan, chụp ảnh ngôi chùa. Từ đây du khách cũng có thể đi bộ đến khu của người Hoa, một trong những điểm đến khác trong chương trình tham quan thủ đô Bangkok.

Trên đây là những chia sẻ của Anpha Travel về những kinh nghiệm khi du lịch chùa Phật Vàng Wat Traimit Bangkok  , một trong những ngôi chùa nổi tiếng được nhiều du khách biết đến và muốn tham quan  . Nếu có dịp đến Thái Lan thì đừng quên ghé thăm ngồi chùa Phật Vàng Wat Traimit nổi tiếng ở Bangkok này  nhé

}