Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Kinh nghiệm Du Lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang chi tiết 2018

Nhắc đến các địa điểm du lịch, Tiền Giang là cái tên quen thuộc của nhiều dân “sành” du lịch đều biết đến. Tại mảnh đất đồng bằng màu mỡ này không thể không nhắc đến địa điểm chợ nổi Cái Bè Tiền Giang. Đây được xem là nơi mua bán trao đổi hàng hóa tấp nập, nhộn nhịp và đông đúc ở Thị trấn Cái Bè nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung. Đến với Tiền Giang mà bỏ lỡ phiên chợ nổi Cái Bè Tiền Giang sẽ là một điều nuối tiếc vô cùng.

Kinh nghiệm Du Lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang chi tiết 2018

Dưới đây sẽ tổng hợp một lại một vài thông tin và kinh nghiệm du lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang chi tiết cho các bạn trẻ có ý định chuẩn bị tham quan.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang thường là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ Sài Gòn, vì nó khá gần, dễ đi, và hấp dẫn. Chạy theo Quốc lộ 1A, khoảng 80km sẽ qua địa phận Cái Bè, đến đây có thể hỏi người dân địa phương đường vào chợ nổi Cái Bè, hoặc có thể sử dụng bản đồ Google Map.

  • Vị trí địa lí và địa điểm diễn ra phiên chợ nổi Cái Bè:

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang diễn ra ngay đoạn dọc theo cù lao Tân Phong. Cụ thể, ở đoạn sông Tiền Giang nơi giáp gianh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre, kéo dài cả cây số.Tại địa điểm này, có đầy đủ và đa dạng các loại mặt hàng khác nhau được các tàu ghe mua bán và trao đổi, kể cả là các loại đồ ăn, thức uống. Vì vậy, các bạn có thể vừa trải nghiệm được về không khi buôn bán nhộn nhịp vừa có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sắc của vùng sông nước Tiền Giang. Đó cũng chính là nét văn hóa đặc sắc của con người miền Nam được duy trì và giữ mãi tại chợ nổi Cái Bè Tiền Giang.

  • Đặc điểm nổi bật và thu hút:

Đến nơi đây bạn sẽ được nghe những giọng nói rao bán ngọt ngào của người miền Tây về các đặc sản với những cái tên quen thuộc: vú sữa Lò Rèn, khóm Tân Lập, cam, bưởi, quýt Cái Bè. Con người nơi đây vô cùng đáng yêu, thân thiện, dễ mến và hiếu khách.

Kinh nghiệm Du Lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang chi tiết 2018

Tàu ghe ra vào nhộn nhịp, chen chút xuôi theo dòng nước. Tuy nhiên, mỗi tàu ghe đều không có thương hiệu hay tên gọi gì cụ thể. Nếu họ bán mặt hàng nào sẽ treo mặt hàng đó trên một cái cây, gọi là “cây bẹo”. Trên con tàu lên đênh trên chợ nổi Cái Bè Tiền Giang, đây là nơi mưu sinh kiếm sống cũng là nơi họ sinh sống và sinh hoạt hằng ngày, nên quần áo được treo lên phơi, đừng nhẫm lẫn là mặt hàng nhé.

Dù không có thương hiệu nhưng nhìn vào các chữ cái trên mạn thuyền, ta có thể dễ dàng tìm kiếm các loại thực phẩm đặc sản từng vùng để mua. Ví dụ, kí kiệu “CM” sẽ là sản phẩm của ghe tàu Cà Màu, “VL” sẽ là Vĩnh Long, v/v…

Kinh nghiệm Du Lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang chi tiết 2018

  • Nên chuẩn bị các đồ vật gì khi đến chợ nổi Cái Bè:

Thứ nhất là nên chọn các loại quần áo mỏng, gọn gang, năng động. Vì chuyến đi dài chủ yếu di chuyển bằng tàu thuyền, không gian lại mát mẻ. Các bạn có thể mang thêm mũ rộng vành, áo gió,.. để tránh nắng được buổi trưa.

Thứ hai, nên mang giày hoặc dép chống trơn trượt và thấm nước. Đó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và hợp lí khi đến chợ nổi Cái Bè Tiền Giang.

Cuối cùng, cũng chính vì tính chất sông nước nơi đây, nên sẽ có khá nhiều côn trùng, muỗi,… nên mang theo các vật dụng y tế cơ bản: thuốc bôi vết côn trùng, thuốc đau bụng, đau đầu,..

Kinh nghiệm Du Lịch chợ nổi Cái Bè Tiền Giang chi tiết 2018

  • Chọn thời gian phù hợp:

Nếu bạn là người yêu thích sự nhộn nhịp, lời khuyên chân thành bạn nên đến chợ nổi Tiền Giang vào lúc từ 5 giờ đến 6 giờ sáng trở đi. Đây là thời điểm đông đúc và náo nhiệt nhất trên sông.

Ngược lại, bạn hãy đến vào lúc 16 giờ chiều, cảnh chợ tàn trong ánh hoàng hôn êm dịu, mát mẻ và êm ả. Nhìn dòng người trên con tàu ghe đang trở về sau buổi làm việc mệt mỏi.

Dù trong khung cảnh nào, không gian nào, chợ nổi Cái Bè Tiền Giang vẫn luôn mang một cái đẹp lạ trong lòng du khách. Mong rằng những kinh nghiêm trên sẽ hữu ích với bạn trong chuyến đi Tiền Giang sắp tới. Công ty Du lịch Anphatravel luôn đồng hành cùng bạn.

}