Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Kinh nghiệm du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn chi tiết nhất 2018

Cao nguyên đá Đồng Văn  nằm trải dài qua 4 huyện  Yên Minh, Mèo Vạc Quản Bạ và Đồng Văn với độ cao trung bình 1.000 – 1.600m so với mực nước biển.

Kinh nghiệm du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn chi tiết nhất 2018

Cao nguyên đá Đồng Văn

Nơi đây là một trong những vùng đá vôi đặc biệt với hơn 80% diện tích đá vôi, được cấu tạo từ từ những điều kiện môi trường và giai đoạn phát triển rất khác nhau trải qua hàng trăm triệu năm.

1.Cách thức di chuyển tới Đồng Văn 

Nếu muốn đến Đồng Văn du khách có thể đi xe khách đến thành phố Hà Giang, sau đó thuê xe máy hoặc ô tô riêng đi khám phá các địa điểm du lịch, tuy nhiên phương tiện thường được chọn chủ yếu là xe máy vì dễ dàng di chuyển và chủ động hơn, nhất là với địa hình đồi núi tại Đồng Văn.

2.Nên đến Đồng Văn vào khi nào?

Thời điểm đẹp nhất tại Đồng Văn là vào tháng 10-12 lúc đó đúng vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ nhất cả một vùng núi đá bừng sáng bởi sắc hoa tinh khôi. Những bông hoa tam giác mạch mới đầu có màu trắng, sau đó chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm, hoa chỉ có vòng đời khoảng một tháng.

Nơi đây là một trong những vùng đá vôi đặc biệt với hơn 80% diện tích đá vôi, được cấu tạo từ từ những điều kiện môi trường và giai đoạn phát triển rất khác nhau trải qua hàng trăm triệu năm. Cách thức di chuyển tới Đồng Văn Nếu muốn đến Đồng Văn du khách có thể đi xe khách đến thành phố Hà Giang, sau đó thuê xe máy hoặc ô tô riêng đi khám phá các địa điểm du lịch, tuy nhiên phương tiện thường được chọn chủ yếu là xe máy vì dễ dàng di chuyển và chủ động hơn, nhất là với địa hình đồi núi tại Đồng Văn. Nên đến Đồng Văn vào khi nào? Thời điểm đẹp nhất tại Đồng Văn là vào tháng 10-12 lúc đó đúng vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ nhất cả một vùng núi đá bừng sáng bởi sắc hoa tinh khôi. Những bông hoa tam giác mạch mới đầu có màu trắng, sau đó chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm, hoa chỉ có vòng đời khoảng một tháng.

Sắc hoa tam giác mạch làm mê đắm du khách tới đây

3. Địa điểm du lịch tại Đồng Văn

  • Phố cổ Đồng Văn

Dãy phố dài gần 1 km được người Pháp tới đây và xây dựng vào những năm 1920 của thế kỷ trước, phố cổ Đồng Văn với những nét kiến trúc đặc trưng của đồng bào vùng sơn cước với mái ngói âm dương, với nhà trình tường, nền lát đá… Điểm nhấn chính của khu phố chính là khu chợ cổ với hơn 40 ngôi nhà tuổi đời từ 100 -300 năm, được xây bằng đá mái lợp ngói âm dương.

Kinh nghiệm du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn chi tiết nhất 2018

Phố cổ Đồng Văn

Vào những ngày 15 âm lịch hàng tháng, toàn bộ dãy phố được thắp sáng bằng những chiếc đèn lồng đỏ, cả khu phố huyên náo với tiếng hát, tiếng buôn bán trao đổi hàng hóa.

  • Dinh thự Vua Mèo Vương Chính Đức

Công trình độc đáo này nằm giữa những rặng samu cổ kính được vua Mèo Vương Chính Đức từ đầu thế kỷ 20 mô phỏng lối kiến trúc nhà Mãn Thanh với những đường nét cong, lượn, trạm khắc tinh xảo.

Kinh nghiệm du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn chi tiết nhất 2018

Dinh thự Vua Mèo Vương Chính Đức

Nơi đây không chỉ là dinh thự mà còn là pháo đài phòng thủ kiên cố giữa cao nguyên đá. Năm 1993, dinh thự họ Vương được Nhà nước công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia. Sau đó công trình này được trùng tu, tôn tạo lại, trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch đến cao nguyên đá Đồng Văn.

  • Cột cờ Lũng Cú

Là một địa điểm du lịch mang ý nghĩa lịch sử thiêng liêng, đây chính là địa đầu cực bắc Tổ quốc mà ai đến với Hà Giang nhất định cũng muốn đặt chân đến.

Kinh nghiệm du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn chi tiết nhất 2018

Cột cờ Lũng Cú

Đứng từ trên đỉnh Lũng Cú nhìn xuống, có thể nhìn bao quát quanh cảnh hùng vĩ với những nương ngô đang mùa chín rộ, những ruộng bậc thang từng lớp trùng trùng điệp điệp khiến ai cũng mê mẩn.

  • Đèo Mã Pí Lèng

Là một trong tứ đại đỉnh đèo và là cung đèo nguy hiểm bậc nhất ở Hà Giang, Mã Pí Lèng nằm trên con đường Hạnh Phúc nối giữa thị trấn Đồng Văn với Mèo Vạc.

Kinh nghiệm du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn chi tiết nhất 2018

Đèo Mã Pí Lèng

Đây là đoạn đường có nhiều gấp khúc, uốn lượn, một bên là những dãy núi đá cao vút ngàn và hiểm trở, một bên là vực sâu thăm thẳm, phía trên là mây mù quấn quýt, tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ, thực sự là cung đường hạnh phúc.

Bạn còn chờ gì nữa, vác ba lô lên cùng người bạn thân và khám phá vùng đất hoang sơ tuyệt đẹp cùng chúng tôi ngay hôm nay.

}