Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Kinh nghiệm câu mực đêm ở Phú Quốc 2018

Phú Quốc được biết đến như là một thiên đường nghỉ dưỡng với bầu không khí mát mẻ và thiên nhiên đa dạng. Biển xanh cát trắng gió nhè nhẹ. Ngoài ra ngoài việc nghỉ dưỡng khách du lịch cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ở đây và một trong những hoạt động được mọi người thích và ưa chuộng nhất là câu mực đêm Phú Quốc. Hãy cùng nhau tìm hiểu về hoạt động cực thú vị này nhé.

Kinh nghiệm câu mực đêm ở Phú Quốc 2018

Sau đây là những kinh nghiệm câu mực đêm Phú Quốc đặc biệt :

Có một số khách du lịch thắc mắc tại sao lại câu vào buổi đêm mà không phải là buổi sáng hay trưa? Câu trả lời đơn giản vì vào ban đêm tầm nhìn của mực bị hạn chế và mỗi tàu thuyền sẽ trang bị những đèn có công suất lớn thu hút mực đến ăn mồi, việc đánh bắt cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

1.Chọn thời điểm đi câu

Buổi tối ở Phú Quốc có rất nhiều tàu đi câu mực đêm nên bạn có thể thoải mái để lựa chọn khi đi câu. Thời gian câu mực tuyệt vời nhất là khoảng 6 giờ tối, vì lúc đó trời cũng tối dần nên mực sẽ cắn câu hơn rất nhiều. Các thuyền thường ra khơi vào khoảng 5 giờ các bạn có thể nói chuyện với chủ tàu để đi vào giờ bạn muốn như vậy bạn sẽ có một buổi tối tuyệt vời với những chiến lời phẩm là những chú mực tươi sống.

2.Mồi câu mực là gì ?

Nếu đã đi câu hãy chọn cho mình những loại mồi câu có chất lượng thật tốt, hãy chọn cho mình những loại mồi đến từ Nhật Bản, được sản xuất một cách tỉ mỉ có phụ kiện phản quang sẽ thu hút được nhiều đàn mực hơn. Trong mồi câu nên chọn cho mình mồi tôm vì tôm là thức ăn ưa thích của các loại mực.

Kinh nghiệm câu mực đêm ở Phú Quốc 2018

Nhiều người lại có thói quen chọn loại mồi câu của Trung Quốc vì giá thành rẻ hơn có thể mua được nhiều, nhưng chất lượng thì sẽ không bằng, nên tùy vào kinh tế và độ hứng thú mà chọn loại mồi câu phù hợp với bạn nhất.

3.Cần Câu mực

Thường câu mực đêm Phú Quốc sẽ sử dụng những cần câu có đổ mềm và dẻo có độ từ 2 – 3 m, có thể sử dụng các loại cần câu bằng trúc hoặc bát cước. Nhưng ở Phú Quốc mọi người thường dùng câu ống (câu thủ công bằng tay) độ dài tùy thích mỗi người.

4.Địa điểm và cách câu mực

Sau khi có những thứ vật dụng cần thiết thì thuyền sẽ đựa bạn đến nhưng nơi thích hợp để neo đâu và bắt đầu một buổi câu, không khí trên thuyền thật sự rất nào nhiệt mọi người ai cũng hào hứng những câu chuyện được kể trên chuyến đi thật sự rất thú vị.

Kinh nghiệm câu mực đêm ở Phú Quốc 2018

Khi những chú mực đã cắn câu thì bạn cần phải nhấc mồi câu liên tục tránh tình trạng còn mồi móc vào dây trục và gây chú ý cho những con mực đến gần mồi hơn. Sau khi đã câu được một con mực bạn nên rửa thật sạch thịt mực và mật của con mực trên mồi câu trước khi thả xuống một con mồi mới xuống.

Nếu bạn là một người khá nóng nảy và giật cần liên tục thì kết quả bạn chắc chắn sẽ không có kết quả gì. Những chú mực sau khi đã được câu sẽ được chủ thuyền chế biến ngay tại chỗ, quả là một trải nghiệm hiếm có đầy thích thú và thỏa mãn.

Trải nghiệm câu mực đêm Phú Quốc là một trong những hoạt động mà khách du lịch khó quên nhất, họ được thử cảm giác như một ngư dân thật thụ, hít thở cũng với biển. Bên cạnh đó còn được thưởng thực món mực tươi ngon. Trên đây là một số kinh nghiệm câu mực đêm của anphatravel hãy áp dụng để có một kì nghỉ thật tuyệt vời tại Đảo Ngọc Phú Quốc nhé.

}