Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Khám Phá Long An Với 8 Điểm Tham Quan Nổi Bật

Long An là tỉnh gần Sài Gòn, nên rất tiện cho minh đi du lịch, nhất là về phương tiện đi lại và thời gian. Hãy cùng Anpha Travel khám phá 8 điểm tham quan thú vị ở Long An nhé.

1. Khu du lịch làng cổ Phước Lộc Thọ

Làng nằm trên tỉnh lộ 824, thuộc khu vực ấp 2, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, Long An, cách TP HCM khoảng 30 km.

Phuoc Loc Tho 4

Phuoc Loc Tho 1

 

Làng phục dựng và lưu giữ một bộ sưu tập nhà gỗ cổ thuộc cả ba miền. Ngoài ra còn có nhà sàn các dân tộc Tây Nguyên, cùng với hàng trăm cổ vật.

Phuoc Loc Tho 5

Phuoc Loc Tho 3

Phuoc Loc Tho 6

2. Làng nổi Tân Lập

Làng nổi Tân Lập nằm tại trung tâm Đồng Tháp Mười, khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Tan Lap 2

Đến với KDL Làng Nổi Tân Lập du khách sẽ có dịp hòa mình với thiên nhiên, có cái nhìn một cách đầy đủ và chân thật nhất về nét đẹp chân phương đôn hậu của cảnh vật và con người miền Tây sông nước. Du khách cũng có thể cảm nhận được hương vị đồng quê với đầy đủ nắng gió hoa và chim tạo nên một sắc thái rất riêng biệt khi đến nơi đây.

Tan Lap 3

Đường xuyên rừng Tân Lập

Tan Lap 4

3. Nhà cổ trăm cột

Nhà cổ mang kiến trúc kiểu Huế với 120 cột nhà bằng gỗ quý, đã tồn tại hơn 100 năm ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Nha Co Tram Cot 1

Nhà cổ mang kiến trúc kiểu Huế với 120 cột nhà bằng gỗ quý, đã tồn tại hơn 100 năm ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Nha Co Tram Cot 2

Nhà Trăm Cột là công trình kiến trúc điêu khắc cổ đã có hơn 100 năm tuổi nằm ở bờ sông Vàm Cỏ Đông (xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, Long An). Chủ nhân là ông Trần Văn Hoa, là hương sư của làng Long Hựu, tỉnh Gia Định, sau đó làm Hội đồng quản hạt Chợ Lớn, vì thế tên gọi ban đầu là Nhà ông hội đồng, Nhà ông cả. Công trình này được công nhận là Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp Quốc gia năm 1997.

Nha Co Tram Cot 3

4. Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

Thiên nhiên đã ban tặng tỉnh Long An vùng đất Láng Sen đã được công nhận là Khu bảo tồn đất ngập nước Ramsar của thế giới và trở thành một điểm đến độc đáo trên bản đồ du lịch Long An.

Lang Sen 1

Láng Sen tên đầy đủ là Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Láng Sen nằm tại địa hình vùng trũng của Đồng Tháp Mười trên diện tích các xã Vĩnh Lợi, Vĩnh Đại và Vĩnh Châu A thuộc huyện Tân Hưng, Long An. Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen chính là một Đồng Tháp Mười thu nhỏ, hấp dẫn du khách và các nhà nghiên cứu trong nước và nước ngoài đến thưởng ngoạn, tìm hiểu.

 

Lang Sen 2

Lang Sen 3

5. Chùa Tôn Thạnh

Nằm cạnh tỉnh lộ 835 thuộc địa phận xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc là một ngôi chùa đã nổi tiếng từ lâu trong lịch sử và văn học: Chùa Tôn Thạnh – một di tích lịch sử đã được Bộ VHTT xếp hạng cấp Quốc gia.

 

Chùa Tôn Thạnh

Chùa Tôn Thạnh

Chua Ton Thanh 4

 

Chùa Tôn Thạnh ngày nay không còn nguyên vẹn cảnh ”rường cột tráng lệ, vàng son huy hoàng” như xưa. Thay vào đó là một tổng thể kiến trúc bao gồm tiền điện, chánh điện, nhà giảng, đông lang, tây lang mái lợp ngói, tường gạch. Tuy nhiên chùa Tôn Thạnh vẫn giữ được nét cổ xưa qua hệ thống cột kiểu tứ tượng ở chánh điện, những tượng Phật có từ đầu thế kỷ XIX, và các hoành phi câu đối chữ hán sơn son thếp vàng.

Chua Ton Thanh 2

Chua Ton Thanh 3

 

6. Khu du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh

Khu du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh nằm tại tỉnh lộ 9, xã Mỹ Hạnh, Đức Hòa, Long An. Từ trung tâm Sài Gòn muốn đến đây, bạn chạy thẳng hết đường Trường Chinh qua đến đường Xuyên Á.

Phu Sinh 1

Từ đây bạn chạy ngang qua Ngã Tư Giếng Nước, ngã tư sau thì rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Bứa, chạy thẳng hoài là đến DT9 rồi chạy theo bảng chỉ dẫn trên đường là tới nơi. Vé vào cổng free, nên mọi người tha hồ sống ảo với các biểu tượng nổi tiếng đến từ các quốc gia trên thế giới như: Tượng Nữ thần Tự do, mô hình nhà hát Opera Sydney, Tháp Pisa trứ danh của Italy…

 

Phu Sinh 3

Phu Sinh 2

7. Khu du lịch HappyLand

HappyLand tọa lạc tại Xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Nằm trong khu phức hợp giải trí Happyland tổng diện tích 1200ha gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 338ha, Khu Việt Nam thu nhỏ với diện tích 52ha được xây dựng nhằm tái hiện lại những cảnh quan, biểu tượng đặc trưng của 3 miền Việt Nam và đã sẵn sàng để phục vụ cho hàng ngàn du khách.

HappyLand 1

Nếu bạn muốn đi du lịch cả 3 miền đất nước Việt Nam và thưởng thức hết những món ăn đặc trưng của từng vùng miền thì hãy đến HappyLand nhé.

HappyLand 2

HappyLand 3

8. Cụm nhà cổ Thanh Phú Long

Tại ấp Thanh Phú  (xã Thanh Phú Long, Châu Thành, Long An) có di tích là cụm nhà cổ (còn gọi là “xóm nhà giàu”) gồm 3 ngôi nhà, được Bộ văn hoá-Thông tin xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Thanh Phu Long 1

Thanh Phu Long 2

Nghệ thuật trang trí của cụm nhà cổ Thanh Phú Long khá phong phú, đa dạng theo phong cách trang trí cổ điển như “tứ linh”, “bát bửu”, “tứ thời”. Các nghệ nhân sáng tạo nhiều đề án miêu tả cảnh vật Nam bộ về chim ăn xoài, chim và trái điều, sen le, cua cốm, sóc giác,… khá đa dạng, tỉ mỉ với thủ pháp điêu luyện.

Thanh Phu Long 4

Thanh Phu Long 3

Các bạn hãy cùng Anpha Travel khám phá 8 điểm tham quan đặc sắc này tại Long An nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

}