Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Khám phá động Thiên Cung – Kỳ quan của Hạ Long

Vịnh Hạ Long được biết đến với nhiều hang động thạch nhũ vô cùng đẹp và lộng lẫy. Trong đó động Thiên Cung Hạ Long là hang động tự nhiên được khách du lịch đánh giá là đẹp nhất và đặc sắc nhất, hang động với những hình thù đặc biệt và độc đáo, nhìn tựa như chốn tiên cung của nhà trời.  Còn chờ gì nữa hãy cùng khám phá ngay động Thiên Cung qua bài viết sau đây nhé.

Khám phá động Thiên Cung - Kỳ quan của Hạ Long

Tham quan động Thiên Cung Hạ Long

Bên trong động Thiên Cung Hạ Long có gì hấp dẫn

Đường đến Thiên Cung hai bên rợp bóng cây mát rượi với những vách núi đá cheo leo hiểm trở. Du khách sẽ đi vào động Thiên Cung Hạ Long thông qua một khe cửa hep, một khung cảnh bên trong xinh đẹp lộng lẫy hiện ra trước mắt như mình đang lạc vào chốn thiên đình. Hang động với chiều dài khoảng 130m, càng đi vào sâu lại càng đẹp bởi những vách đá thạch nhũ kết hợp ánh sáng thêm lung linh huyền ảo hơn. Vách đá với hình hài của những chú rồng uốn lượn ẩn mình trong lớp đá, hay những chú đại bàng sải cánh vững chãi.

Khám phá động Thiên Cung - Kỳ quan của Hạ Long

Thạch nhũ động Thiên Cung Hạ Long

Khu vực đẹp nhất của động là về hướng Đông, nơi đây có một bức tranh hùng vĩ vẽ nên những nhân vật thời cổ, những đôi bàn tay bé xíu được trau chuốt vô cùng tỉ mỉ, điều đáng nói ở đây chính là bức tranh này do tạo hóa ban tặng chứ không hề qua sự tác động nào của con người. Ở phần trung tâm, chúng ta sẽ thấy có bốn trụ cột sừng sững chống đỡ hang động cứ như những trụ của thiên đình mà chúng ta hay thấy trong phim vậy. Từ chân cột cho đến thân trụ đều được những nghệ nhân chạm nổi hình cá, chim, rồng vô cùng tinh xảo. Về phía Tây của hang động, là một dàn tiên nữ múa hát được in khắc trên vách đá thạch nhũ ánh vàng. Đặc biệt từ trên vòm hang động Thiên Cung Hạ Long đá nhũ rũ xuống như những bức rèm trong vô cùng độc đáo. Ngoài ra khi đến gần cuối đông,những luồng ánh sáng nhiều màu chiếu len lỏi qua từng khe đá càng làm cho khung cảnh thêm sự huyền bí và hoa lệ hơn. Đây đúng là một kiệt tác nghệ thuật mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Chính những những điều kì bí đó, vẻ đẹp đó mà nơi đây càng ngày càng thu hút khách du lịch nhiều hơn, bởi họ luôn muốn khám phá nơi gọi là thiên đường dưới trần là thế nào. Và đây thật sự đúng là chốn thiên cung trần gian đấy các bạn.

Truyền thuyết kì bí về động Thiên Cung Hạ Long mà bạn chưa biết

Động Thiên Cung Hạ Long cũng có một truyền thuyết mà có lẽ bạn chưa từng nghe. Đấy là câu chuyện về hoàng tử Rồng và nàng Mây. Sau khi vua Rồng đánh tan giặc cho dân ta, ông đã ở lại hang động này ẩn náo. Nhưng năm ấy hạn hán kéo dài, dân đã cầu xin vua làm phép cầu cho mưa thuận gió hòa. Trong số những thần dân, có đôi vợ chồng trẻ, có cô con gái tên là Mây, khi cô lớn đã phải lòng chàng hoàng tử con của vua Rồng. Chính vì tình yêu mà họ đã đến với nhau, hôn lễ họ được cử hành 7 ngày 7 đêm ngay tại trung tâm hang động này dưới sự chúc phúc của mọi người. Để chúc phúc cho họ, những chú rồng bay lượn trong vách đá, tiên nữ cũng nhảy múa chúc mừng, cảnh tượng trong vui đến lạ.

Khám phá động Thiên Cung - Kỳ quan của Hạ Long

Động Thiên Cung Hạ Long tựa chốn tiên cảnh

Trên đây là câu chuyện truyền thuyết hấp dẫn về động Thiên Cung, cũng như những điều kì bí bên trong hang động ở Vịnh Hạ Long. Còn chờ gì mà không đặt ngay cho mình một tour du lịch đến với chốn thiên đường Hạ Long này đi các bạn. Công ty Anphatravel.com luôn đồng hành cùng các bạn qua những chuyến đi. Chúc các bạn có được một kì nghỉ ý nghĩa cho mình nhé.

}