Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Khách Pháp ấn tượng với ẩm thực Việt

“Ngày ẩm thực Việt Nam tại Pháp” hôm 17-18/10 thu hút khoảng 500 khách là đại diện chính giới Pháp, các doanh nghiệp, đầu bếp và học sinh, sinh viên. Trong đó, nhiều người bày tỏ sự yêu thích tới những món được giới thiệu trong chương trình gồm bánh ram ít, nem rán, chè khoai, trà…

Thực khách thưởng thức món Việt tại ngày hội và để lại đánh giá tích cực.

Thực khách thưởng thức món Việt tại ngày hội và để lại đánh giá tích cực.

Thực khách Emma cho biết hương vị Việt đã mang đến những trải nghiệm thú vị. V. Mouhal, một giảng viên nói: “Ẩm thực và hương vị trà tinh tế sẽ là lợi thế để thu hút du khách tới đất nước của các bạn.”

Trong lễ khai mạc, ông Trần Quốc Khánh, Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO chia sẻ: “Tại Việt Nam, ẩm thực không chỉ là món ăn mà còn là một nghệ thuật để thực khách hiểu hơn về tính cách, sự tinh tế và lối sống của người Việt”.

Ngày hội ẩm thực được tổ chức bởi Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO, Trường Du lịch và nấu ăn Bourquin.

Vừa qua, Việt Nam lần đầu được bình chọn là điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương tại lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) 2019. Nhiều món Việt liên tục nằm trong bảng xếp hạng món ngon thế giới như phở, gỏi cuốn, bánh mì…

Lan Hương

}