Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Hồ Dương Đông Phú Quốc – ấn tượng vẻ đẹp hồ nước ngọt lớn nhất tại Đảo Ngọc

Bạn là một người ưa thích xê dịch, thích khám phá những điều mới mẻ thì hồ Dương Đông Phú Quốc sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn trong chuyến hành trình tới Phú Quốc sắp tới. Hồ Dương Đông là hồ nước ngọt lớn nhất ở huyện đảo Phú Quốc, nó có nhiệm vụ cung cấp nước ngọt cho người dân sinh hoạt trên đảo. Bên cạnh đó, hồ còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều người bởi vẻ hoang sơ, thân thuộc. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đôi nét về hồ nước ngọt này.

Hồ Dương Đông Phú Quốc - ấn tượng vẻ đẹp hồ nước ngọt lớn nhất tại Đảo Ngọc

Giới thiệu sơ lược hồ Dương Đông

Trước nhu cầu sử dụng nước ngọt sinh hoạt của người dân trên huyện đảo Phú Quốc ngày càng tăng. Để giải quyết vấn đề đó năm 1995 Công ty cấp nước thoát Kiên Giang đã nghiên cứu và tìm ra hướng giải quyết.

Hồ Dương Đông Phú Quốc - ấn tượng vẻ đẹp hồ nước ngọt lớn nhất tại Đảo Ngọc

Hồ được đưa vào sử dụng từ năm 2003 với tổng mức vốn là 45 tỷ đồng, hồ có dung tích 3 triệu m3 nước, cung ứng nguồn nước ngọt lên tới 15.000 m3/ngày đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cho người dân cũng nhu các hoạt động khác.

Những trải nghiệm tại Hồ Dương Đông

Khu vực quanh hồ Dương Đông Phú Quốc khá thông thoáng không có nhà dân sinh sống, vì thế nếu bạn là một người muốn tìm không gian bình yên, tĩnh lặng thì đây chính là điểm đến thú vị. Du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên mây trời cỏ cây, lắng nghe tiếng gió rì rào, tiếng sóng nước vỗ nhè nhẹ.

Hồ Dương Đông Phú Quốc - ấn tượng vẻ đẹp hồ nước ngọt lớn nhất tại Đảo Ngọc

Xung quanh bờ hồ còn nhiều tảng đá lớn nhô ra bằng phẳng trên mặt nước, đây chính là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh check-in hay để câu cá, thưởng thức cảnh đẹp nơi đây.

Hồ Dương Đông Phú Quốc - ấn tượng vẻ đẹp hồ nước ngọt lớn nhất tại Đảo Ngọc

Gần phía hồ có một bức tường cao khoảng 30m, dốc nghiêng thoai thoải, du khách có thể trèo lên đỉnh để ngắm nhìn toàn cảnh Hồ Dương Đông và hít một hơi thật sâu để thưởng thức bầu không khí trong lành nơi đây. Còn nếu bạn là một người ưa mạo hiểm thích khám phá thì có thể trèo bè trên hồ, lênh đênh trên dòng nước, thưởng ngoạn cảnh núi rừng Phú Quốc tuyệt đẹp.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về hồ Dương Đông Phú Quốc vừa rồi, du khách đã có thêm những thông tin bổ ích cho mình trong chuyến hành trình sắp tới khám phá mảnh đất Phú Quốc nên thơ và đầy những điều mới lạ đang chờ đón bạn tới. Công ty Du lịch Anphatravel kính chúc du khách có một chuyến đi nhiều niềm vui.

}