Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Ghé Thăm Chùa Vạn Phước Bình Đại Bến Tre

Chùa Vạn Phước Bến Tre được xem là một trong những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng nhất tại xứ dừa. Nằm cách thị trấn Bình Đại khoảng 2 km trên đường ra biển, du khách đến nơi đây sẽ được chiêm ngưỡng ánh đạo vàng lộng lẫy một góc trời đông duyên hải Bình Đại. Chẳng ai có thể ngờ từ một mảnh đất 8ha chỉ toàn cỏ dại, nước nhiễm mặn , hoang sơ mà giờ đây đã trở thành chốn quy tụ của các phật tử bốn phương về đây chiêm bái Đức Phật.

Kiến trúc tổng quan chùa gồm cổng Tam quan với cặp rồng vàng chầu, khu chánh điện, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, phòng khách, nhà làm việc, phòng thuốc Nam từ thiện, bảng công đức và bàn thờ Tổ quốc với chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

chùa vạn phước bến tre

Đặc biệt, chùa có bức tượng phật Di Lặc cao 12,45m, nặng khoảng 99 tấn do điêu khắc gia Thụy Lam tạo tác hoàn thành ngày 29/01/2010. Tất cả những kiến trúc trên được phối hợp với nhau tạo thành một tổng thể hài hòa với các khuôn viên trong sân chùa khiến du khách đã đến tham quan cảm thấy thú vị.
chùa vạn phước

Tượng Phật Di Lặc tại chùa Vạn Phước

Nếu ví Chùa Phật Quang tại Bà Rịa Vũng Tàu là Tinh Xá Trúc Lâm, thì Chùa Vạn Phước có thể được ví như Tinh xá Kỳ Viên của đức Phật. Chùa Phật Quang mang tính thiên nhiên bao nhiêu thì Chùa Vạn Phước mang tính nhân tạo bấy nhiêu. Cổng chùa rất rộng và lớn, xe có thể dễ dàng chạy vào bên trong mà không có ngăn cấm.

Bước vào cổng chùa là tượng đức Di Lặc Tôn Phật đầu tiên. Ngôi tượng rất lớn và được mạ vàng. Sau tượng Phật Di Lặc là nhà xe, sau nhà xe là chánh điện, trong chánh điện có Tượng của ba vị Phật giống nhau. Gần chính điện bên ngoài có tượng Phật Bổn Sư Thích Ca và tượng Phật A Di Đà, trên các vách tường bao quanh có khắc hình ảnh các vị La Hán trong hàng đại đệ tử xuất sắc của đức Phật.

chùa vạn phước

Gần đó lại là một chính điện khác, trong đó thờ bồ tát Nghìn Tay Nghìn Mắt bên dưới và bên trên là tổ sư Đạt Ma. Xung quanh chính điện là các bức tranh miêu tả lại về cuộc đời của đức Phật. Không gian trong chính điện khiến tâm tĩnh lặng, bình an.

Phía sau có một hồ trồng súng khá rộng, sâu khoảng 1,5 m, có trồng súng nhưng không nhiều, có nhiều loại súng khác nhau, đền mùa hoa nở hoa rất đẹp, dưới hồ là cá La Hán đang bơi lội giữa hồ là một đường đi có che mái bằng ngói, trong hồ có tượng hai vị bồ tát là Quan Thế Âm và Đại Thế Chí, đi sâu vào bên trong đó là tượng Phật A Di Đà. Nơi đây giống như đang ở thiên đường, một thế giới khác ngoài đời thật, một nơi có thể giúp tâm hồn được tĩnh lặng, thoải mái, một nơi mà người ta hay gọi đó là miền Cực Lạc.

Phía sau hồ là một dãy nhà mới xây, là nơi ở cho các tăng ni Phật tử từ xa ở qua đêm. Phía trước là một con kênh tự nhiên ngăn cách giữa nơi ở và nơi thờ cúng các vị thánh, sau dãy nhà nữa là vườn trái cây rất rộng lớn, và sau vườn trái cây đó nữa là một dòng sông.

Chùa Vạn Phước Bến Tre quả thực là một địa điểm du lịch tâm linh để Phật tử ghé thăm, hành hương và tưởng nhớ về các vị Bồ Tát, các vị thanh văn A La Hán, các vị Phật.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về chùa Vạn Phước, du khách đã có thêm thông tin về ngôi chùa này, đồng thời bỏ túi cho mình thêm kinh nghiệm cho chuyến đi du lịch sắp tới. Chúc du khách có nhiều niềm vui trong chuyến đi của mình.

Xem thêm:

Các khu du lịch Bến Tre rẻ và tốt nhất bạn nên biết

Xuống Bến Tre nhất định phải đi du lịch biển

}