Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Du lịch Mỹ: Dễ hay khó?

Mỹ đang là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên để xin được visa sang Mỹ đi du lịch là rất khó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây Anphatravel xin dưới thiệu cách du lịch Mỹ không cần visa rất đơn giản.

Du lịch Mỹ dễ hay khó

Để được miễn visa của Mỹ thì bạn phải là công dân của 36 quốc gia sau: Cộng hòa Séc, Andorra, Australia, Slovenia,Đan Mạch, Áo, Monaco, Bỉ, Estonia, Brunei, Hy Lạp, Hungary, Đức, Na Uy, Phần Lan, Pháp, Iceland, Anh,Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hàn Quốc, Hà Lan, San Marino, Nhật Bản, Slovakia, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Singapo, New Zealand, và Thụy Điển.

Du lịch Mỹ dễ hay khó

Tuy nhiên những công dân của 36 nước này cũng cần có điều kiện kèm theo là :

– Phải có vé máy bay khứ hồi và  hộ chiếu điện tử được cấp bởi 1 trong 36 quốc gia thuộc chương trình miễn visa của Hoa Kỳ.

– Đi du lịch Hoa Kỳ hoặc công tác trong thời gian 90 ngày.

Du lịch Mỹ dễ hay khó

Trước khi sang Hoa Kỳ, những công dân mang hộ chiếu đủ điều kiện trong Chương trình miễn visa của Hoa Kỳ bắt buộc phải đăng ký trên Hệ thống điện tử cấp phép đi lại (Electronic System for Travel Authorization (ESTA). Việc cấp phép của hệ thống ESTA có hiệu lực đối với những du khách có hộ chiếu đáp ứng yêu cầu về sinh trắc học mà phía Mỹ đưa ra thì mới được nhập cảnh theo Chương trình miễn visa. Do vậy khi đã đáp ứng đủ những điều kiện trên thì công dân của 36 quốc gia kể trên hoàn toàn có thể đi du lịch Mỹ không cần visa.

Du lịch Mỹ dễ hay khó

Tuy nhiên nếu những du khách này không thuộc diện đi công tác hay đi du lịch sang Mỹ nhiều hơn 90 ngày, thì họ cũng phải xin visa để nhập cảnh.

Du lịch Mỹ dễ hay khó

Song có một điều đáng tiếc Việt Nam không nằm trong 36 quốc gia thuộc chương trình miễn visa của Hoa Kỳ, do vậy việc  đi Mỹ không cần visa là điều không thể đối với công dân Việt Nam. Do đó, nếu du khách có nhu cầu sang Mỹ du lịch thì bắt buộc phải làm visa.

Hy vọng rằng với những thông tin vừa cung cấp trong bài viết đã giúp ích phần nào cho chuyến đi Mỹ của du khách sắp tới. Chúc du khách có một chuyến đi nhiều niềm vui và đừng quên check qua tour du lịch Mỹ của Anphatravel nhé.

}