Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Du Lịch Cần Thơ Cẩm Nang Bỏ Túi Từ A – Z

Mùa hè đến ai cũng cần chọn cho mình một địa điểm du lịch phù hợp để thư giản sau những ngày học tập và làm việc. Rời xa chốn thành thị tấp nập với bụi đường phố và tiếng ồn từ còi xe. Một trong những điểm đặc sắc mà không thể bỏ qua đó là du lịch Cần Thơ.

Du lịch Cần Thơ bỏ túi từ A - Z

Tại sao lại là Cần Thơ ? Cần Thơ là một thành phố lớn của miền Đồng băng Sông Cửu Long sông nước. Vậy nơi đây có gì khác biệt mà níu chân du khách nhiều đến vậy, để khi đến một lần lại muốn trở lại tham quan và thư giản lần nữa sau đây là các điểm du lịch Cần Thơ tự túc đặc sắc mà các bạn có thể ghé thăm khi đến với vùng Tây Đô này :

1. Cầu Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ bỏ túi từ A - Z

Đây là cây cầu bắt qua Sông Hậu nối liền giữa Cần Thơ và Vĩnh Long . Cây cầu dây văng này được hoàn thành vào năm 2010 với chiều dài 15,8 km và chiều rồng là 23 m . Nó đã trở thành một biểu tượng cực kì nổi bật khi đến với Cần Thơ .

2. Bến Ninh Kiều

Du lịch Cần Thơ bỏ túi từ A - Z

Cần Thơ có bến Ninh Kiều

Có dòng sông đẹp với Kiều giai nhân

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến bến Ninh Kiều trong từng bài hát, từng câu thơ của người dân Đông Nam Bộ. Đừng từ bến Ninh Kiều ta có thể thấy phù sa của dòng sông Hậu. Đứng trên nhà hàng thủy tạ trên sông gọi món đặc sản nơi đây kèm một ly nước để có thể vừa ngắm nhìn dòng sông Hậu lấp lánh trong ánh sáng của ánh trăng kém với đó là cảm giác nhẹ nhàng đong đưa theo nhịp sóng của dòng sông còn gì. Cảm giác thư giản tuyệt với là đây chứ đâu .

3. Chợ nổi Cái Răng

Du lịch Cần Thơ bỏ túi từ A - Z

Điểm đến lí tưởng và nổi tiếng nhật khi đến với Cần Thơ. Nó như một đặc sản khi nhắc đến vùng đất Tây Đô. Mặc cho sự phát triển của thời đại như thế nào. Chợ nổi Cái Răng vẫn là khu chợ lớn nhất Tây Nam Bộ. Hằng năm có hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan không chỉ du khách trong nước mà có cả du khách nước ngoài. Cảm giác có thể mua tất cả mọi thứ trên một con sông thực phầm, trái cây, đồ ăn không thiếu một thứ gì. Chợ nổi Cái Răng là một trong nhưng nơi mà khi du lịch Cần Thơ tự túc không thể bỏ qua cho các bạn trẻ mong muốn được tìm hiểu văn hóa vùng miền.

4. Du lịch miệt vườn

Du lịch Cần Thơ bỏ túi từ A - Z

Nhắc tới Đông Nam Bộ không thể nhắc tới trái cây vùng đất nơi đây. Kiểu du lịch sinh thái miệt vườn là kiểu du lịch độc đào và thú vị nhất không phải vùng đất nào cũng có thể có được. Du khách có thể hòa mình cùng với thiên nhiên hít thở không khí trong lành tránh xa khói bụi không chỉ vậy du khách còn có thể thưởng thức trái cây trực tiếp mà không phải lo vấn đề vệ sinh. Du lịch Cần Thơ tự túc mà không đến với kiểu du lịch này thì quả là một thiếu xót vô cùng to lớn.

5. Chợ đêm Tây Đô

Du lịch Cần Thơ bỏ túi từ A - Z

Nơi đây là trung tâm buôn bán xầm uất nhất của vùng Tây Nam Bộ nơi đây tập hợp tất cả các loại mặt hàng phục vụ du khách và người dân địa phương. Trước đây nơi này là chợ đầu mối các loại hàng có các tỉnh lân cận và cũng là nơi xuất khẩu ra nước ngoài.

Du lịch Cần Thơ bỏ túi từ A - Z

6. Bảo Tàng Cần Thơ

Nằm ở Trung tâm thành phố Cần Thơ nơi đây có diện tích vô cùng lớn để du khách có thể tìm hiểu được văn hóa và con người nơi đây. Bảo tàng lưu giữ các kỷ vật về văn hóa phong tục tập quán vùng đồng bằng sông nước. Đây là những kỷ vật có giá trị văn hóa vô cùng lớn lao. Các bạn trẻ khi du lịch Cần Thơ tự túc nên tới đây để có thể biết nhiều về nên văn hóa thú vị này.

Cần Thơ là một thành phố tươi đẹp nên hãy thử đến du lịch Cần Thơ để thử những cảm giác mới lạ mà không đâu có được.

}