Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Du khách gặp nguy hiểm vì tin Google Maps

Chính quyền đảo Sardinia, vùng Ogliastra, cho biết họ đã phải giải cứu 144 khách du lịch đang cố gắng tìm kiếm một bãi biển ẩn giấu. Tuy nhiên, thay vì đến đúng nơi, họ bị dẫn tới các vách đá nguy hiểm.

Nhiều du khách đã phải nhờ chính quyền giúp đỡ sau khi bị mắc kẹt trên đường đến các bãi biển trên đảo Sardinia. Ảnh: iStock.

Nhiều du khách đã phải nhờ chính quyền giúp đỡ sau khi bị mắc kẹt trên đường đến các bãi biển trên đảo Sardinia. Ảnh: iStock.

Phần lớn du khách này di chuyển bằng ôtô. Nhiều xe bị sa lầy trên đường bùn đất. Một gia đình đi ôtô nhỏ còn suýt lao từ một vách đá ở Ogliastra xuống vực.

Salvatore Corrias, thị trưởng Baunei trên đảo Sardinia, cho rằng Google Maps đã dẫn sai đường cho lái xe, thậm chí đến khu vực không thể đi. Chính quyền địa phương khuyến cáo du khách không nên quá tin vào ứng dụng chỉ đường trên. Họ cũng đặt các biển báo ghi rõ một số con đường chỉ nên di chuyển bằng xe dẫn động 4 bánh (4×4).

Cảnh sát gắn biển cảnh báo người dân không đi theo hướng dẫn của Google Maps. Ảnh:

Cảnh sát gắn biển cảnh báo người dân không đi theo hướng dẫn của Google Maps. Ảnh: Comune di Baunei/Vigili del Fuoco.

Đại diện của Google Maps cho biết họ đang làm việc với chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề. Họ cũng đang nghiên cứu các cách có thể cảnh báo lái xe tốt hơn khi đi trên những con đường tương tự.

Trước đó, một lái xe ở Mỹ đã bị mắc kẹt trên cánh đồng lầy lội ở Denver sau khi tin ứng dụng chỉ đường và đi theo lối tắt đến sân bay. Năm 2017, thay vì dẫn khách đến đúng địa chỉ là dãy núi Blue ở phía tây Sydney (Australia), ứng dụng chỉ đường hướng dẫn họ đến thị trấn Dargan của bang New South Wales.

Anh Minh (Theo News)

}