Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Điểm Mặt Các Cây Cầu Nổi Tiếng Ở Bến Tre

Hiện nay khi đi du lịch Bến Tre, những cây cầu đã dần thay thế phà qua sông, giúp cho con người chúng ta đi lại thuận tiện hơn, thúc đẩy nền kinh tế phát triển giữa các tỉnh. Bến Tre là tỉnh có khá nhiều cầu, trong đó cầu Bến Tre 2 là một cây cầu xinh đẹp, bắt ngang qua con sông nhỏ. Tại đây thường diễn ra các hoạt động thả đèn, bắn pháo hoa vào những dịp lễ tết. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay những cây cầu nổi tiếng của Bến Tre qua bài viết sau đây nhé.

1. Cầu Rạch Miễu nối liền 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang

Cầu Rạch Miễu giúp nối liền 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, cây cầu này là công trình đầu tiên do những kỹ sư tài ba của Việt Nam đầu tư và xây dựng. Là cầu văng dây lớn thứ 3 sau cầu Mỹ Thuận và cầu Cần Thơ. Với chiều dài 8331m cầu Rạch Miễu bắt qua con sông Tiền và nằm trên quốc lộ 60 đã giúp cho giao thông trở nên thuận tiện hơn, thay thế hoàn toàn phà Rạch Miễu, giờ đây chỉ mất 3 tiếng là chúng ta có thể từ Sài Gòn về đến được thành phố Bến Tre. Nhờ cây cầu này mà nền kinh tế của miền Tây được phát triển hơn, giao thương thuận lợi hơn. Đây là một nét đặc trưng mỗi khi về miền Tây, với những dây cáp lớn văng trên cầu, nhìn cầu rất đồ sộ, chắc chắn và hiện đại. Đứng trên cầu nhìn ra xa, hướng về phía biển Đông, một quan cảnh tuyệt vời, chúng ta dẽ được thấy 4 cù lao chụm đầu lại với nhau nằm trên sông nước bao la người ta gọi nó là “Tứ linh”.

cầu ở Bến Tre

Cầu Rạch Miễu nối liền Tiền Giang với Bến Tre

2. Cầu Bến Tre 2, một trong những cây cầu tên tuổi của thành phố Bến Tre

Cầu Bến Tre 2 hay còn được gọi là cầu Mỹ Hóa, đây là cây cầu lớn nối liền thành phố Bến Tre với huyện lẻ. Nhắc đến Bến Tre thì người dân nơi đây ai cũng biết đến cầu Bến Tre 2, đây dường như đã trở thành nét đặc trưng nơi đây. Hàng năm vào những dịp lễ Tết, mọi người hay tụ hợp ở đây để xem bắn pháo hoa và thả đèn hoa đăng. Nếu ở Sài Gòn đặc trưng là Hầm Thủ Thiêm, nơi diễn ra các hoạt động bắn pháo hoa chào mừng thì ở Bến Tre có cầu Bến Tre 2.

cầu ở Bến Tre

Cầu Bến Tre 2 một nét riêng của thành phố Bến Tre

3. Cầu Hàm Luông, một trong những cây cầu lớn trong nội ô thành phố Bến Tre

Ngoài cầu Bến Tre 2 thì cầu Hàm Luông là cầu rất nổi tiếng đối với Bến Tre, đây là cây cầu bắt ngang sông Hàm Luông nằm trên quốc lộ 60 và đã thay thế cho bến phà Hàm Luông cũ giúp nối liền thành phố Bến Tre với huyện Mỏ Cày, chúng ta sẽ không phải chờ hàng giờ để được qua phà như trước đây. Cầu Hàm Luông ra đời đã giúp cho nền kinh tế ở đây càng ngày càng phát triển hơn, người dân có thể chuyên chở hàng hóa nhanh chóng và thuận tiện, kết nối hiệu quả với các tỉnh thành lân cận.

cầu ở Bến Tre

Cầu Hàm Luông về đêm

4. Cầu Cổ Chiên giúp nối liền 2 tỉnh Bến Tre với Trà Vinh

Cầu Cổ Chiên là một trong những cây cầu trọng điểm của Đồng Bằng Sông Cửu Long nối liền Bến Tre với tỉnh Trà Vinh. Cầu mới đưa và sử dụng từ tháng 5 năm 2015. Cầu Cổ Chiên ra đời đã góp phần rút ngắn đường đi từ Trà Vinh đến Sài Gòn chỉ còn khoảng 100km mà thôi. Từ ngày có cầu, muốn đi Trà Vinh là một chuyện dễ dàng, không cần phải chờ đợi và lụy phà như trước kia. Cầu Cổ Chiên được đánh giá là dự án quan trọng trong việc thiết lập hành lang ven biển và phát triển an ninh quốc tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

cầu ở Bến Tre

Thả Đèn Hoa Đăng ở cầu Bến Tre 2

Nếu có dịp đi tour Bến Tre vào những ngày lễ tết. Bạn hãy cùng người dân nơi đây đón mừng bằng những tràng pháo hoa nghệ thuật ở cầu Bến Tre 2  vào đêm 30 Tết nhé. Hoặc vào ngày lễ Trung Thu người ta sẽ thả đèn hoa đăng dọc bờ sông dưới cầu để giúp cầu xin bình an hạnh phúc. Đứng trên cầu nhìn toàn cảnh thành phố Bến Tre về đêm, một khung cảnh tuyệt vời, hoa đăng với ánh đèn lấp lánh khắp một dòng sông sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất. Vào những ngày cận Tết, ở cầu Bến Tre 2 cũng là nơi diễn ra hội chợ hoa với đủ loại hoa rất đẹp. Chờ gì nữa Tết năm nay về Bến Tre ngay một chuyến nào.

Các bạn hãy tham khảo đường dẫn https://anphatravel.com/ để biết thêm thông tin về du lịch Bến Tre nhé.

}