Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Đi du lịch Mỹ không cần xin Visa ?

Có nhiều người thắc mắc liệu trong thời gian đi du lịch Mỹ rồi kết hôn với công dân quốc tịch Mỹ được không khi đang lưu trú bằng thẻ visa du lịch. Điều này hoàn toàn hợp lệ. Tuy nhiên bạn phải lưu ý một số điều dưới đây.

1.Nếu hồ sơ xin cấp thị thực của bạn bị từ chối và bị trục xuất về nước dù đã kết hôn với công dân Mỹ thì bạn sẽ làm gì?

Không một ai muốn mình bị từ chối cấp visa nhưng không phải ai cũng đủ lý lẽ để thuyết phục được Sở Di trú về cuộc hôn nhân của mình. Một vài lý do thường bị từ chối là lý lịch tư pháp, sức khỏe, các lệnh cấm trước đây hoặc thiếu bằng chứng mà Sở Di trú yêu cầu. Trong trường hợp bị từ chối, bạn nên nhờ đến luật sư để kháng cáo hoặc xấu nhất là bạn phải về nước.

  1. Khi đã được cho phép chuyển đổi tình trạng nhập cư, bạn sẽ không được phép di chuyển khỏi Mỹ cho đến khi được cấp thẻ xanh hay giấy phép cư trú. Nếu xuất cảnh khỏi Hoa Kỳ trước khi các giấy tờ này, rất có thể bạn sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ nữa. Khi đó, vợ hoặc chồng của bạn ở Mỹ sẽ lại phải bắt đầu quy trình xin nhập cư lại từ đầu bằng việc nộp đơn xin cấp visa, trong khi đó bạn phải quay nước và đợi kết quả.

3.Khi người nước ngoài đến nhập cảnh tại cửa khẩu, các nhân viên hải quan sẽ kiểm soát kỹ lưỡng, bạn sẽ bị hỏi về mục đích của chuyến đi. Nếu bạn nói ý định đến du lịch Mỹ nhưng trong hành lý nhân viên hải quan lại phát hiện có váy cưới thì chắc hẳn bạn sẽ phải trải qua một cuộc thẩm vấn. Do đó bạn hãy luôn trung thực, nếu không bạn sẽ phải về nước sớm.

4.Việc bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng visa du lịch và kết hôn với một công dân Mỹ được chấp nhận nếu đám cưới của bạn không hề dàn xếp. Bạn sẽ được chấp nhận nếu có bằng chứng chứng minh ý định về nước của mình. Chẳng hạn như thư xác nhận công việc từ công ty hợp đồng thuê nhà dài hạn, và đặc biệt là vé khứ hồi. Càng đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh ý định về nước, thì cơ hội vượt qua cuộc thẩm tra càng lớn.

5. Nếu bạn xin visa du lịch sang Hoa Kỳ một cách bí mật để lập gia đình mà bỏ trình tự xin visa theo diện vợ hoặc chồng để nhập cảnh và ở lại Hoa Kỳ thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Bạn sẽ có thể bị kết tội gian lận visa và nếu bị phát hiện, bạn sẽ phải đối mặt với việc phải về nước hoặc có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vô thời hạn.

6. Mục đính của việc xin visa du lịch là nhằm phục vụ cho những chuyến đi thăm thân, du lịch trong thời gian ngắn hạn. Do đó, không nên sử dụng với được mục đích nhập cảnh vào Mỹ rồi lập gia đình, và thay đổi tình trạng cư trú. Bạn hãy xin visa theo diện vợ hoặc chồng nếu muốn kết hôn và sinh sống tại xứ sở cờ hoa.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ vừa rồi du khách đã có những kinh nghiệm cho chuyến đi Mỹ sắp tới của mình . Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Đừng quên cập nhật các thông tin du lịch bổ ích tại https://anphatravel.com nhé

 

}