Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Đi Chợ Ở Mỹ – Khu Chợ Phước Lộc Thọ Của Người Việt

Khi đi du lịch Mỹ thì chợ đêm Phước Lộc Thọ không chỉ là nơi giao thương buôn bán trao đổi hàng hóa, nơi đây còn là địa điểm sinh hoạt văn hóa của người Việt sinh sống tại Mỹ.

Đi chợ ở Mỹ

Nằm trên đường Bolsa (gần về phía Magnolia) Thành phố Westminster, Quận Cam thuộc bang California, chợ Phước Lộc Thọ là trung tâm mua sắm lớn nhất của cộng đồng người Việt sinh sống tại Little Saigon. Được xây dựng theo phong cách kiến trúc đậm chất Á Đông với một dãy nhà 2 tầng có 3 bức tượng Phước Lộc Thọ được tạc bằng đá hoa cương trắng đặt ở phía trước cửa.

Đi chợ ở Mỹ

Đặc biệt, vào các dịp cuối tuần, nơi đây là điểm hẹn mua sắm của người Việt sinh sống tại Mỹ đổ về đây để mua sắm. Các mặt hàng ở đây rất phong phú  với khoảng 40-50 gian hàng trong đó có các mặt hàng truyền thống của người Việt cũng như các món ăn đậm chất Việt.

Đặc biệt với những du khách tới đây du lịch, điều thích thú nhất có lẽ là những món đồ lưu niệm, vật phẩm, biểu tượng, món ăn phương Đông mang đậm hương vị Việt Nam: chả giò, nem cuốn, hủ tiếu, phở,…hay Tượng Quan Công bên cạnh ống thẻ tre ghi số tướng; quần áo có đủ kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ… đồ thủ công mỹ nghệ, đồ chơi trẻ em….

Đi chợ ở Mỹ

Chợ thường bắt đầu họp tất cả các ngày trong tuần từ sáng đến 19h, phục vụ chủ yếu nhu cầu mua bán của người Việt sinh sống tại đây. Đặc biệt 3 ngày thứ 6,7, chủ nhật thì chợ hoạt động đến 11-12h đêm. Buổi tối tại đây có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, có thêm các gian hàng phục vụ giới trẻ tới đây. Chợ không chỉ đáp ứng nhu cầu mua bán trao đổi hàng hóa của người Việt tại đây, mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, kết bạn với những kiều bào, đồng hương đang sinh sống ở nơi xứ người, tạo sự gắn kết tình cảm, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau giữa người Việt với người Việt.

Đi chợ ở Mỹ

Hy vọng rằng với những chia sẻ về Chợ Phước Lộc Thọ – khu chợ của người Việt tại Mỹ sẽ giúp du khách phần nào hiểu thêm cuộc sống sinh hoạt của những kiều bào nơi đây, đồng thời cung cấp thêm thông tin cho du khách trước chuyến đi sang Mỹ của mình sắp tới. Chúc bạn có một chuyến đi nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp.

}