Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Đại Thắng Cảnh : Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc

Bạn đang có lịch trình chuẩn bị tới du lịch ở Đảo Ngọc Phú Quốc, nhưng bạn chưa biết đi tới những địa điểm nào, thì Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc là một gợi ý trong chuyến hành trình sắp tới của bạn.  Là một trong những địa chỉ còn khá mới, nhưng hấp dẫn bởi sự đồ sộ và quy mô của công trình kiến trúc này. Chùa Hộ Quốc không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh, mà công trình này còn đang góp phần vào sự phát triển du lịch của đảo Ngọc Phú Quốc nói chung.

Đại Thắng Cảnh: Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc

Tổng quan về chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc hay còn có tên là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc.  Với diện tích khoảng  12ha, đây được xem là chùa lớn nhất Phú Quốc, thậm chí là lớn nhất ở đồng bằng Sông Cửu Long.

Đại Thắng Cảnh: Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc

Cách di chuyển

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông , đi về hướng về nhà tù Phú Quốc, cách đường rẽ về Bãi Sao khoảng 1km ở phía bên tay trái có một lối rẽ, rẽ vào lối đó là đường lên chùa Hộ Quốc.

Đại Thắng Cảnh: Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc

Quan cảnh tại chùa

Tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, không khí ở đây rất trong lành, mát mẻ, thanh tịnh. Quanh chùa có rất nhiều cây xanh càng làm cho bầu không khí ở đây thanh mát. Phía trước cổng chùa mặt là biển cả mênh mông, nước xanh trong. Chùa giống như viên ngọc xanh được bao quanh bởi biển, bởi rừng cây, khung cảnh nên thơ trữ tình.

Đến  đây du khách được hòa mình vào không gian mát lành của biển, của những rặng cây xanh tốt, khiến tâm hồn trở nên nhẹ nhàng, bình yên hơn, tạm xa những ồn ào náo nhiệt chốn đô thành thường ngày. Đặc biệt nếu tới đây vào những ngày lễ , hay dịp lễ của nhà Phật, du khách còn được tham dự các nghi lễ của nhà chùa, do đó lượng người đổ về đây thăm quan chùa khá đông.

Đại Thắng Cảnh: Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc

Khi đến cổng chùa du khách sẽ vô cùng thích thú bởi sự rộng lớn của chùa. Ở giữa sân chùa là bức tượng Phật màu cẩm thạch được tạc từ ngọc nguyên khối, chiều cao gấp đôi 1 người lớn. Từng đường nét trên tượng đều rất có hồn, đôi mắt của đức Phật dường như nhìn xuyên thấu hết tâm can của mọi người.

Đại Thắng Cảnh: Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc

Phía sau tượng Phật là bức tranh rồng phượng được sơn vàng trên nền thạch cao trắng, cạnh hai bên là lối đi lên chính điện. Có một bức tranh trải dài suốt chiều dài cầu thang lối lên chính điện. Khi leo đến chính điện du khách hãy tận hưởng cảnh quan nhìn từ trên cao xuống, ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của Phú Quốc, và hít thật sâu thưởng thức trọn vẹn cảnh sắc nơi đây.

Đại Thắng Cảnh: Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc

Bước vào chính điện mọi thứ đều được làm bằng gỗ lim, đến đây du khách sẽ thấy không gian tĩnh lặng, khiến con người trở nên nhẹ nhàng hơn, muốn thả hồn hòa theo làn hương khói đang tỏa nghi ngút.

Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc hiện đang thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, vãn cảnh chùa, vậy tại sao bạn không cho địa điểm này vào lịch trình sắp tới của mình nhỉ. Hy vọng rằng chuyến hành trình du lịch khám phá Phú Quốc của du khách sẽ đặt chân tới chùa Hộ Quốc. Chúc bạn có chuyến đi nhiều niềm vui và kỷ niệm cùng với anphatravel nhé !

}