Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Chùa Sư Muôn: Điểm di tích không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

Hằng năm có hàng nghìn lượt khách du lịch đến Phú Quốc, nơi đây được xem là một thiên đường tuyệt vời nhất cho việc nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Ở đây du khách có thể thăm quan các bãi biển đẹp nhất thế giới, tham gia các hoạt động vui chơi cùng gia đình và bạn bè. Bên cạnh các hoạt động trên, hình thức du lịch tâm linh cũng rất được ưa chuộng, du khách đến đây và tham quan, đặc biệt nhất là chùa Sư Muôn Phú Quốc, ngôi chùa lâu đời và thiêng liêng nhất Phú Quốc.

Chùa Sư Muôn: Điểm di tích không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

Chùa Sư Muôn trong tiếng Hán là Hùng Long Tự, đây là một ngôi chùa cổ lâu đời. Chùa được thành lập từ khoảng đầu những năm 1930, ban đầu nơi đây chỉ là một ngôi chùa trệt bằng lá và gỗ. Ngôi chùa được thành bởi vị trụ trì đầu tiên của Chùa, nhà sư Gia Minh. Đến năm 1945 thiền sư Gia Minh viên tịnh, sau đó nhà sư Minh Úc được các thiền sư ở tổ đình cử đến Phú Quốc để có thể dựng lại chùa.

Chùa Sư Muôn: Điểm di tích không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

Chùa tọa lạc trên triền núi Điện Tiên (ấp suối đá), cách trung tâm thị trấn Dương Đông chỉ khoảng 5km về hướng Tây. Nơi đây vẫn giữ nguyên cho mình vẻ hoang sơ đặc biệt, khi đến đây du khách sẽ cảm nhận cho mình ngay một cảm giác yên bình và thanh tịnh đặc biệt.

Từ cổng chùa du khách phải đi vào khoảng 800m nữa để đến được với chùa, khách du lịch phải vượt qua 60 bậc đá, đây là một con số đặc biệt không phải tự nhiên mà có. “Lục thập hoa giáp” ẩn chứa một ý nghĩa chính là vòng quay của một đời người.

Chùa nằm trên một triền núi xung quanh có cây cối bao bọc, khung cảnh đậm nét thiên nhiên. Phía trước chùa có một tượng Quan Âm tọa trên một đài sen, hai bên là một tảng đá được làm thành hình hổ nằm dưới gốc tre. Phía sau là tượng Phật Thích Ca, bên cạnh là cây cơ-nia to lớn khoảng 200 tuổi.

Chùa Sư Muôn: Điểm di tích không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

Phía sau chùa có nhiều cây cao, nước từ các khe đá cao chảy xuống chân chùa, chia làm nhiều ngách bao bọc quanh thềm, ngách khác len lỏi dưới rặng tre chảy xuống triền sim, khi đến đây du khách sẽ cảm nhận được một không khí tôn nghiêm nơi Phật.

Chùa Sư Muôn Phú Quốc được thiết kế và xây dựng theo lối dân gian truyền thống, chính điện được xây dựng trên nền đá cao khoảng 3m. Bên trong chính điện là tượng Phật Tổ và các vị Bồ Tát. Cùng với chánh điện du khách sẽ cảm thấy một cảm giác vô cùng trang nghiêm. Xung quanh chùa là một không gian thoáng đãng, tươi mát, nhờ có cây xanh bao quanh luôn tươi tốt quanh năm.

Chùa Sư Muôn: Điểm di tích không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

Cao phía trái của chính điện là một di tích chùa tổ, nhưng do bom đạn chiến tranh chùa tổ đã không còn, hiện tại ngay trên nền ngôi chùa tổ đã được xây dựng, tuy đã được dựng nhưng du khách bẫn có thể thấy cho mình một nét cổ kính xưa. Cách không xa nhà tưởng niệm là bia đá ghi lại câu chuyện về trụ trì đầu tiên của ngôi chùa là thiên sư Gia Minh, những bài kinh với đầy những ý nghĩa tốt đẹp và triết lý của Đức Phật.

Chùa Sư Muôn: Điểm di tích không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

Khách du lịch đến với Chùa Sư Muôn Phú Quốc thường từ khắp mọi nơi trên Việt Nam, thường thì vì tò mò hoặc nghe những câu chuyện đặc biệt ở đây mà tìm đến. Cũng có người tới đây để ngắm nhìn những cảnh đẹp yên bình thanh tịnh không đâu có được. Nhưng điểm chung của tất cả những người đến đây đều có những cảm xúc vui tươi và tràn đầy hạnh phúc.

Trên đây là các thông tin về Chùa Sư Muôn Phú Quốc, nếu có cơ hội hãy thử một lần đến đây ,chắc chắn anphatravel sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi cực thú vị và nhiều ấn tượng khó quên.

 

}