Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hill

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà hills là một trong ba Linh Ứng tự tạo thế chân kiềng vững chãi che chở cho Đà Nẵng. Hãy cùng Anphatravel tìm hiểu về địa điểm tâm linh cực hot này của thành phố biển xinh đẹp nhé.

Ngoài giá trị tâm linh, chùa Linh Ứng thu hút được du khách thập phương bởi ngôi chùa được tọa lạc tại địa thế vô cùng tuyệt mỹ, bao quát bốn bề là đồi núi bao la trùng điệp. Chùa Linh Ứng thơ mộng nằm trên độ cao gần 1.5000 mét so với mực nước biển nên không khí vô cùng thanh tịnh.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hill

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hills có kiến trúc gần giống với chùa Linh Ứng – Non Nước

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà hills cùng với Chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn và Chùa Linh Ứng ở Bãi Bụt Sơn Trà là ba ngôi chùa tạo thế chân kiềng che chắn, bảo vệ cho Đà Nẵng. Từ lâu “Tam Linh” đã là cõi linh thiêng, là chốn nương tựa về mặt tinh thần của bao người con về với Phật.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hill

Cổng chùa như cánh cổng nối liền giữa nhân gian với tiên cảnh

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà hills được xây dựng vào đời vua Gia Long dưới cái tên Ứng Chân và theo kiến trúc của hệ phái Bắc tông. Sau hai thế kỉ ẩn mình trong sương khói Bà Nà, Chùa Linh Ứng đã được trùng tu nhiều lần và gần đây nhất là năm 1993 và 1997. Chính diện của chùa được thiết kế theo kiểu chữ “nhất”, bên tả là nhà tổ, nhà thiền, nhà khách, nhà trù. Tất cả đều được bày trí tôn nghiêm, gian thờ giữa là thờ đức Phật Thích Ca, hai bên thờ Bồ Tát Quan Âm và Bồ tát Địa Tạng.

Tượng Phật Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Ngoài giá trị văn hóa – lịch sử to lớn, Chùa Linh Ứng ở Bà Nà hills còn trở nên đặc sắc hơn cả là bởi sự hiện hữu của bức tượng Phật Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Nằm trong khuôn viên của chùa, đây là bức tượng Phật lớn nhất nước ta hiện nay với chiều cao 27m và tạo trên đài sen cao 6 mét. Bên dưới của tượng là 8 bức phù điêu tái hiện lại cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – người sáng lập ra đạo Phật.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hill

Bức tượng Bổn Sư Thích Ca Mầu Ni tại Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hills

Tượng Phật Thích Ca được dựng bằng xi măng, cốt sắt và chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ từ bàn tay người nghệ nhân dày kinh nghiệm. Vào những ngày trời quang, từ xa có thể nhìn thấy bức tượng Phật tọa lạc uy nghiêm ngọn núi Bà Nà, bốn bề là mây khói lảng bảng, chùng chình, núi rừng hùng vĩ.

Trong trạng thái thiền định, bức tượng Phật Thích Ca tại Chùa Linh Ứng ở Bà Nà hills như thể hiện được ước mơ, niềm hy vọng cho sự thành công, thịnh vượng, “quốc thái dân an” của người dân xứ biển.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hill

Phía sau bức tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu ni

Sự yên tĩnh của cảnh vật hòa cùng khối kiến trúc tinh tế của bức tượng khiến cho chùa thêm phần linh thiêng. Thi thoảng, tiếng chuông chùa từ Lầu Chuông vang vọng đến khiến lòng người thêm phần thanh tịnh. Cảm giác mệt mỏi hay những lo toan cuộc sống dường như cũng tan biến khi chạm tới chốn thiền môn linh thiêng này.

Với bề dày lịch sử, Chùa Linh Ứng ở Bà Nà hills đã chứng minh được sức sống bền bỉ của Phật giáo tại Việt Nam. Đây cũng là nơi để người dân Đà Nẵng tin tưởng và “nương tựa” về mặt tâm linh. Nếu có điều kiện du lịch Đà Nẵng, đừng bỏ qua ngôi chùa linh thiêng trứ danh này nhé.

}