Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Chú chó bán khoai lang nướng

Tiệm Inu no Yakiimoyasan nằm trong một khu dân cư ở Sapporo, đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản. Địa chỉ này được biết đến không chỉ bởi món ăn ngon mà còn nhờ sự xuất hiện của chủ tiệm Ken-kun – chú chó thuộc giống Shiba Inu “quốc khuyển”. Đôi khi khách hàng sẽ bị phân tâm bởi sự đáng yêu của Ken-kun mà quên mất mục đích của họ là đến để mua khoai lang nướng.

Khi nghe thấy tiếng của khách hàng, chú chó sẽ có mặt ở quầy ngay lập tức. Ken-kun rất thoải mái để mọi người xoa đầu vuốt ve. Ảnh: Tiffany Lukk
Khi nghe thấy tiếng của khách hàng, chú chó sẽ có mặt ở quầy ngay lập tức. Ken-kun thoải mái để mọi người xoa đầu vuốt ve. Ảnh: Tiffany Lukk

Thực tế, Ken-kun không thể giao tiếp, nói chuyện hay tính toán. Chú cũng không thể biết được ai không trả tiền và chủ của nó không có mặt ở đó trong mọi ca làm. Do đó, điểm mấu chốt nằm ở sự trung thực của khách hàng. Tuy vậy, chú chó thường đứng gần hộp khoai lang và hòm tiền khi khách hàng tiến đến gần.

Menu của quán chủ yếu là khoai lang nướng. Bên ngoài quầy đặt một hộp đựng khoai gói trong giấy bạc, khách hàng có thể chọn rồi sau đó trả 200 yen (42.000 đồng) vào hòm tiền. Cạnh hòm tiền có biển hiệu ghi: “Vì con là chó nên con không thể trả lại tiền thừa cho cô chú được đâu”. Do vậy, nếu không có tiền lẻ, bạn có thể quyên góp hoặc trả thêm tiền tip cho Ken-kun.

Bên trong tiệm, mùa đông có máy sưởi, mùa hè có quạt máy. Chủ của Ken-kun thi thoảng sẽ đến xem chú “làm việc” thế nào, sau đó đưa đi dạo khi “tan ca”. Nhiều người cho biết lúc nào Ken-kun cũng sẵn sàng giúp đỡ khi có khách đến.

Tiệm Inu no Yakiimoyasan bắt đầu nổi tiếng khi có người đăng ảnh lên Twitter và được hàng nghìn lượt bình luận. Sau đó, mỗi ngày đều có nhiều người tìm đến tiệm.

Để đáp lại lòng yêu thích của khách hàng, Ken-kun và chủ cửa tiệm quyết định thêm một số thứ vào thực đơn và giá tăng nhẹ. Giờ đây, tiệm không chỉ bán khoai lang nướng mà còn có cả ngô nướng và áo phông in hình hoạt hình của Ken-kun cùng tên tiệm.

Gặp chú chó bán khoai lang nướng ở Nhật Bản

}