Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Bia AngKor Thức Uống Nổi Tiếng Của Campuchia

Nếu như ở Việt Nam có bia Sài Gòn, bia Hà Nội, bia 333, Bia Tiger, bia Heniken ..  thì ở Campuchia cũng có cho mình một loại bia nổi tiếng khắp trong và ngoài nước đó là Bia Angkor . Một loại bia đi vào trong đời sống tinh thần của nhiều người dân Campuchia và cả du khách nước ngoài, Chính vì thế nó được mệnh danh là quốc bia của Campuchia.

Bia AngKor Campuchia

1. Đôi nét về bia Angkor ở Campuchia

Nhắc tới Campuchia là nhắc tới quần thể di sản kiến trúc Angkor độc đáo, tạo nên cảnh tượng hùng vĩ, nên không có gì quá khó hiểu khi người dân bản địa giới thiệu đôi nét văn hóa quốc gia của mình qua việc đặt tên và dán nhãn cho một loại bia được mệnh danh là quốc bia của xứ chùa tháp đó là Bia Angkor.

Bia AngKor Campuchia

Loại bia này được đặt theo tên theo quần thể Angkor kì vĩ, điều đó phần nào thể hiện niềm tự hào dân tộc của người dân nơi đây.

Khi đến du lịch Campuchia du khách có thể dễ dàng thưởng thức loại bia này ở bất cứ đâu từ cửa hàng tạp hóa, quán ăn bình dân, quán bar đến nhà hàng sang trọng. Bia Angkor được đựng trong chai thủy tinh và lon trên mỗi sản phẩm đều có in hình đền Angkor Wat nổi tiếng, loại bia này có vị hơi đắng ngọt nhẹ và phần dư vị về sau khá dễ chịu, độ cồn thấp chỉ 5% nên ai cũng có thể uống được.

Bia AngKor Campuchia

Ở Campuchia khi du ngoạn bất kì địa điểm nào du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân nơi đây vừa ăn hải sản vừa uống Bia Angkor. Sự phổ biến của nó đã ăn sâu vào tiềm thức đời sống và tâm hồn của người dân bản địa nơi đây vì vậy khi nói Bia Angkor là quốc bia của Campuchia quả là không sai.

Do đó nếu muốn uống bạn nên đến các khu phố tây ở Phnom Penh hay phố Pub Street ở Siem Reap để thưởng thức bia trong khi ngắm nhìn không khí sôi động về đêm của đất nước này.

Bia AngKor Campuchia

Du khách khi đến đây vẫn thường kháo nhau vui vẻ rằng đi du lịch Campuchia mà chưa thưởng thức Bia Angkor thì cũng giống như đi Pháp mà chưa ngắm tháp Effiel. Vì thế dù làm gì thì bạn cũng nên dành một chút thời gian để thưởng thức hương vị độc đáo của loại bia này cùng với những món ngon nổi tiếng trong khi tán gẫu với những người bạn.

Vì vậy người dân Campuchia và du khách quốc tế lúc nào cũng chọn Bia Angkor để uống mỗi khi có dịp Lễ, giải khát với thời tiết khá nóng bức và khi đến thăm đất nước chùa tháp xinh đẹp.

Bia AngKor Campuchia

2. Bia Angkor được sản xuất ở đâu ?

Bia Angkor được sản xuất tại nhà máy bia Cambrew ở thành phố Sihanoukville , nhà máy bắt đầu sản xuất bia vào năm 1967 mỗi năm sản xuất ra hơn 250 triệu lon bia phục vụ cho người dân khắp cả nước. Giá bán 1 chai bia chỉ  từ 0.5$ đến 1$ với hương vị thơm ngon đặc trưng Bia Angkor đã chinh phục được những khách hàng trên khắp thế giới như Nhật Bản, Úc, Malaysia, Mỹ.. cũng nhập khẩu để thưởng thức loại bia này.

Bia AngKor Campuchia

Ngày nay ngoài việc sản xuất bia nhà máy còn mở cửa cho du khách tham quan nhà máy vào các buổi chiều thứ 4 từ 15.00 đến 17.00. Nên du khách nào mà yêu thích các loại bia và muốn tìm hiểu quá trình sản xuất Bia Angkor thì đây sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị đấy.

3. Các loại bia khác ở Campuchia

Mặc dù thương hiệu bia angkor dường như đã quá phổ biến và chiếm phần lớn thị trường nhưng ở Campuchia vẫn có những thương hiệu bia nổi tiếng như bia Tiger được biết đến tại đây với các chương trình quảng cáo, tài trợ cho các sự kiện thể thao lớn trong khu vực, bia Anchor đang đi theo Bia Angkor như một chiếc đuôi, bia Carlsberg và bia Asahi của Nhật Bản.

Không chỉ là thương hiệu bia bình thường, Bia Angkor đã được nâng lên như một thức uống mang sự tự hào dân tộc. Vì vậy, với nhiều loại bia khác nhau nhưng người dân Campuchia và du khách vẫn chọn Bia Angkor là thức uống mỗi khi đến thăm đất nước chùa tháp

Trên đây là những chia sẻ về Bia Angkor của đất nước Campuchia xinh đẹp hãy đến và cùng thưởng thức loại bia đặc trưng này nhé.

Ngoài ra khi đi tour Campuchia các bạn còn có thể đến 01 số điểm như Siem Reap, Phnom Penh v.v. để khám phá chúng xem có gì đặc biệt nhé.

}