Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan – Bộ Sưu Tập Nghệ Thuật Khổng Lồ

Đi tour Đài Loan các bạn phải ghé Bảo tàng Cố cung Đài Loan vì đây là nơi lưu trữ bộ sưu tập khổng lồ với hơn 700.000 mẫu vật, trong đó có nhiều bộ sưu tập ấn tượng và hiện vật quý giá.

Bảo tàng Cố cung Đài Loan

Bảo tàng Cố cung Đài Loan tọa lạc tại thủ đô Đài Bắc (Đài Loan), đây từng là nơi các hoàng đế Trung Quốc hưởng thụ cuộc sống ẩn sĩ. Với bề dày lịch sử hơn 10.000 năm và trải qua nhiều triều đại khác nhau, Cố cung Đài Loan trở thành nơi lưu trữ bộ sưu tập nghệ thuật và hiện vật Trung Hoa lớn nhất thế giới.

Bảo tàng Cố cung Đài Loan

 

Bảo tàng là nơi lưu trữ hơn 700.000 hiện vật từ thời đồ đá đến cuối thời nhà Thanh

Bảo tàng Cố cung Đài Loan là nơi lưu trữ lịch sử của Trung quốc, các triển lãm thường được bố trí theo dòng thời gian từ thời đồ đá mới (giai đoạn 4500 – 2700 tr.CN) đến cuối đời nhà Thanh (Tk 20). Các chủ đề trưng bày tại bảo tàng vô cùng đa dạng, từ những mẫu đồ cổ bằng đồng tới những viên ngọc bích quý giá. Tới đây, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử gốm sứ Giang tây, chiêm ngưỡng nét tinh tế của những bức họa thời nhà Đường, những bộ thư pháp quý giá của thời Tần hay cuốn sách quý hiếm từ triều Tống, những cuốn văn tự của triều nhà Thanh… Tất cả đều mang hơi thở lịch sử và có giá trị to lớn.

Bảo tàng Cố cung Đài Loan

 

Bộ sưu tập bao gồm các bức thư pháp, tượng, đồ trang sức, ngọc và các hiện vật tôn giáo có giá trị…

Bảo tàng Cố cung Đài Loan

Mỗi hiện vật đều thể hiện nét văn hóa của từng thời đại

 

Các tác phẩm điêu khắc từ triều Minh và triều Thanh là một trong những triển lãm được yêu thích tại Cố cung Đài Loan. Nếu có dịp ghé qua nơi đây, bạn cũng đừng bỏ lỡ tác phẩm điêu khắc độc đáo bên trong quả óc chó, viên đá ô liu tí hon được chạm khắc chiếc thuyền, dụng cụ sơn mài, nhạc cụ cổ đến những chiếc đồng hồ bỏ túi… Mỗi hiện vật đều có giá trị văn hóa sâu sắc và mang dấu ấn Trung Hoa cổ đại. Vì khối lượng bộ sưu tập của bảo tàng rất lớn nên các cuộc triển lãm luôn được luân chuyển và thay đổi liên tục.

 

Bảo tàng Cố cung Đài Loan

Khu tương tác hiện đại sẽ trình chiếu các video về hơn 20 bức tranh nổi tiếng bằng công nghệ thực tế ảo

Ấn tượng nổi bật của bảo tàng Cố cung Đài Loan là coi trọng tính giáo dục, điều đó được thể hiện rõ nét qua các buổi thảo luận, các sự kiện và chương trình nghệ thuật diễn ra hàng tuần. Tại đây được tổ chức rất nhiều các hoạt động mang tính giáo dục như: các buổi kể chuyện, vườn giáo dục dành cho trẻ em, các hoạt động gia đình, các buổi hội thảo về thư pháp Trung Quốc hay các lớp học về nghệ thuật và mỹ học Trung quốc.

Bảo tàng Cố cung Đài Loan

Khối tượng ngọc bích hình cây cải thảo đại diện cho đức hạnh của người phụ nữ, sự giàu sang và may mắn

Ngoài các mẫu vật cổ hay các hoạt động giáo dục thường niên,Cố cung Đài Loan còn thu hút khách tham quan bởi hương vị đặc biệt của những tách trà Trung Quốc. Công thức pha trà cổ truyền của quán trà Sanxitang hay những chương trình âm nhạc truyền thống miễn phí diễn ra tại bảo tàng sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn nữa về văn hóa Trung Quốc.

Bảo tàng Cố cung Đài Loan

Khối đá thạch anh hình miếng thịt kho tàu được tạc vào thời nhà Thanh

Có một điểm đặc biệt đó là giờ mở cửa của Bảo tàng Cố cung Đài Loan sẽ được thay đổi tùy thuộc vào các buổi triển lãm. Để tránh những chuyến xe buýt tham quan đông đúc, bạn nên tới sớm để không mất thời gian chen chúc. Có một lưu ý khi đến với bảo tàng đó là, du khách không được chụp ảnh hay quay video trong các phòng triển lãm. Bảo tàng cung cấp hướng dẫn viên và máy hướng dẫn bằng tiếng Anh. Để không bỏ lỡ các thông tin thú vị thì bạn nên trau dồi vốn tiếng Anh của mình nhé.

Trên đây là một số thông tin về Bảo tàng Cố cung Đài Loan, hy vọng nó hữu ích cho chuyến du lịch Đài Loan trong tương lai của bạn.

 

 

}