Anpha Travel - Hãng du lịch chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 80/3 Ba Vân, P.14, Tân Bình, TP.HCM.

5 lưu ý quan trọng khi đi du lịch Mỹ thăm thân nhân

Bạn có người thân đang sinh sống và làm việc tại xứ sở cờ hoa, song không thể về đoàn tụ với gia đình được do nhiều yếu thì việc du lịch Mỹ thăm thân là một gợi ý không tồi và hoàn toàn có thể thực hiện được. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách du lịch Mỹ thăm thân nhân nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

du lịch mỹ thăm thân nhân

  1. Chứng minh được mục đích sang Hoa Kỳ

Để được xét duyệt hồ sơ visa sang Mỹ, việc đầu tiên bạn phải làm là bạn phải chứng minh được mục đích sang Mỹ của mình là gì. Nếu là du lịch kết hợp thăm thân thì nên chuẩn bị những giấy tờ gốc để chứng minh mối quan hệ họ hàng với người nhà bên Mỹ như hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn,….hoặc các bức ảnh gia đình thời gian càng lâu càng tốt để chứng minh.

du lịch mỹ thăm thân nhân

  1. Giấy tờ cần thiết

Để chuyến đi thăm thân nhân tại Mỹ được trọn vẹn bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Sổ hộ khẩu thường trú

– Hộ chiếu bản gốc: thời gian sử dụng còn ít nhất 6 tháng

– Tờ khai DS-160

– Sơ yếu lý lịch công chứng: trong đó ghi rõ ngày tháng năm sinh của bố mẹ đẻ, vợ hoặc chồng.

– Scan 01 file ảnh 5×5

– 2 ảnh 5×5 chụp mới nhất

– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

– Bằng chứng về mối quan hệ với người thân tại Mỹ: ảnh chụp chung, giấy khai sinh, email trao đổi…..

– Bằng chứng chứng minh tài chính: giấy tờ xác nhận số dư ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà cửa đất đai.

du lịch mỹ thăm thân nhân

  1. Chứng minh rằng bạn sẽ về nước sau khi đi du lịch tại Mỹ

Mỹ là quốc gia có luật nhập cư rất chặt chẽ nên khách du lịch tại đầy từ 6 tháng tới 1 năm đều phải chứng minh sẽ về nước sau khi kết thúc chuyến hành trình. Do đó những ràng buộc quan trọng như gia đình, người thân, tài sản, công việc, bố mẹ,… là những yếu tố quan trọng để hồ sơ visa của bạn được duyệt. Do đó, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như bất động sản, thu nhập hàng tháng để chứng minh với cơ quan chức trách.

du lịch mỹ thăm thân nhân

  1. Lưu ý khi tới sân bay

Khi tới cửa khẩu hoặc các sân bay nước Mỹ, chắc chắn các nhân viên di trú sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi mang tính xác minh lại răng: bạn vào Mỹ làm gì? Do đó  bạn nên trả lời chính xác mục đích chuyến đi của mình, căn cứ vào đó nhân viên di trú sẽ cho bạn ở lại Mỹ trong vòng bao lâu, thời hạn này sẽ được ghi vào form nhập cảnh I-94.

du lịch mỹ thăm thân nhân

  1. Nên mua bảo hiểm trước chuyến đi

Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong chuyến đi của mình, du khách nên mua bảo hiểm để chuyến đi được an toàn hơn.

du lịch mỹ thăm thân nhân

Hy vọng với những thông tin về cách du lịch Mỹ thăm thân nhân vừa rồi sẽ giúp du khách bỏ túi thêm cho mình những điều cần thiết cho chuyến đi sắp tới của mình. Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều kỷ niệm. Nếu bạn đang có nhu cầu đi Mỹ thì đừng quên check qua tour du lịch Mỹ của Anphatravel

}