Công ty Du lịch Quốc Tế Anpha - Anpha Travel » Tin tức du lịch » Câu hỏi thường gặp » Thủ tục Xin Visa đi Châu Âu cần những giấy tờ gì?

Câu hỏi thường gặp

Thủ tục Xin Visa đi Châu Âu cần những giấy tờ gì?

Thủ tục Xin Visa đi Châu Âu cần những giấy tờ gì?
  • Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày phỏng vấn và trách những sơ xuất không đáng có ảnh hưởng đến tâm lý khi tham dự phỏng vấn, cũng như tránh mất thời gian của Quý khách và Viên chức Lãnh sự. Quý khách vui lòng đọc kỹ những dặn dò dưới đây cho ngày tham dự phỏng vấn, Quý khách vui lòng liên hệ Công ty du lịch Happy Travel để được chuyên viên tư vấn chi tiết đối với từng trường hợp cụ thể

Thủ tục Xin Visa đi Châu Âu cần những giấy tờ gì?

Khi sang Châu Âu bạn cần những thủ tục sau trước chuyến đi

A. HỒ SƠ NỘP CHO LÃNH SỰ:

1.            Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 06 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi.

2.            02 ảnh khổ 5cm x 5cm (vuông) phông nền trắng, chụp thẳng (thấy 02 tai), không mang kính.

3.            Biên lai lệ phí phỏng vấn đóng cho ngân hàng City Bank. Lệ phí phỏng vấn visa Châu Âu là 150USD.

4.            Phiếu hẹn ngày phỏng vấn do AnPha Travel hỗ trợ đăng ký và cung cấp.

5.            Xác nhận mẫu đơn Thị thực không di dân (DS160) do Happy Travel hỗ trợ điền và cung cấp.

6.            Thư mời du lịch của Đối tác AnPha Travel tại Mỹ  theo chương trình của AnPha Travel do AnPha Travel cung cấp.

7.            Xác nhận danh sách khách sạn mà quý khách dự kiến lưu trú do đối tác của AnPha Travelcung cấp.

8.            Chương trình du lịch của AnPha Travel.

 

B. HỒ SƠ NHÂN THÂN:

1.            Chứng minh thư.

2.            Hộ khẩu.

3.            Khai sinh của đương đơn (nếu có).

4.            Khai sinh của con (nếu có).

5.            Hôn thú (nếu có) hoặc Quyết định ly hôn (nếu có).

6.            Hình ảnh gia đình (nếu có).

 

C. HỒ SƠ CÔNG VIỆC

 

* Trường hợp Khách hàng là chủ doanh nghiệp:

1.            Giấy phép đăng ký kinh doanh.

2.            Báo cáo thuế năm gần nhất.

3.            Hồ sơ giới thiếu sản phẩm (nếu có).

4.            Danh thiếp.

5.            Hợp đồng mua bán, xuất nhập hàng hóa (nếu có).

 

* Trường hợp Khách hàng là cán bộ nhà nước:

1.            Quyết định bổ nhiệm chức vụ.

2.            Xác nhận mức lương.

3.            Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của cơ quan chủ quản.

4.            Danh thiếp (nếu có).

 

* Trường hợp Khách hàng là nhân viên làm việc hợp đồng:

1.            Hợp đồng lao động.

2.            Xác nhận mức lương.

3.            Danh thiếp.

4.            Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của công ty đang làm việc.

5.            Hồ sơ giới thiếu sản phẩm (nếu có).

 

D. HỒ SƠ TÀI CHÍNH

1.            Giấy tờ sở hữu nhà, đất (sổ đỏ, sổ hồng).

2.            Sổ tiết kiệm (tối thiểu 10.000USD).

3.            Giấy tờ sở hữu tài sản khác (nếu có): cổ phiếu, cổ phần, xe ô tô…

Lưu ý: Tất cả những hồ sơ từ mục A đến mục D đều là bản gốc (không sử dụng bản photocopy).

Trên đây là yêu cầu chung đối với tất cả khách hàng nộp hồ sơ xin visa du lịch Hoa Kỳ.

Quý khách vui lòng liên hệ AnPha Travel để được nhân viên tư vấn chi tiết đối với từng trường hợp cụ thể.

 

NHỮNG DẶN DÒ CHO NGÀY PHỎNG VẤN XIN VISA CHÂU ÂU

Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày phỏng vấn và trách những sơ xuất không đáng có ảnh hưởng đến tâm lý khi tham dự phỏng vấn, cũng như tránh mất thời gian của Quý khách và Viên chức Lãnh sự. Quý khách vui lòng đọc kỹ những dặn dò dưới đây cho ngày tham dự phỏng vấn:

A. Trước khi qua cửa bảo vệ:

•             Quý khách có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất  20 phút.

•             Toàn bộ cuộc phỏng vấn, bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn, có thể kéo dài vài giờ đồng hồ hoặc có thể kéo dài sang buổi chiều cùng ngày nếu giờ hẹn của quý khách rơi vào khoảng 10h – 11h sáng. Quý khách vui lòng chuẩn bị về mặt thời gian.

•             Quý khách không được phép mang những thiết bị điện tử (như điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy casstte, v.v.) vào bên trong Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, Quý khách nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy. Quý khách cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

•             Quý khách cũng không được phép mang những vật dụng có thể gây cháy, nổ hoặc có tính sát thương như dao, kéo, vật nhọn bằng kim loại…

•             Đại sứ quán/Lãnh sự quán không có điều kiện cung cấp chỗ đỗ ô tô/xe máy cho Quý khách nên Quý khách phải tự thu xếp sao cho tiện lợi nhất.

•             Quý khách có thể được yêu cầu trình phiếu hẹn phỏng vấn tại cổng bảo vệ, vì thế Quý khách nên chuẩn bị sẵn sàng để tránh mất thời gian

B. Trong phòng chờ Lãnh sự:

•             Tại Lãnh sự quán Mỹ ở Tp.Hồ Chí Minh: Nộp “những giấy tờ bắt buộc phải có” và lấy số thứ tự. Quý khách nhớ giữ phiếu số thứ tự này kể cả sau khi phỏng vấn xong để đối chiếu sau này trong trường hợp cần thiết. Trình tự này sẽ ngược lại tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: tức là Quý khách sẽ lấy số thứ tự từ máy tự động trước rồi sau đó mới nộp hồ sơ khi được gọi.

•             Khi nộp hồ sơ: Nếu đi cùng gia đình, cả gia đình cùng lên nộp hồ sơ khi số đầu tiên được gọi.

•             Sau khi có số thứ tự và đã nộp hồ sơ. Quý khách ngồi chờ được gọi để lấy dấu vân tay.

•             Xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên TV hoặc treo trên tường.

•             Sau khi lấy dấu vân tay Quý khách sẽ quay lại ghế ngồi chờ gọi số thứ tự để phỏng vấn. Người Mỹ sẽ phỏng vấn (thông thường sẽ có phiên dịch, nhưng đa số viên chức Lãnh sự đều có thể hỏi và nghe trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt).

•             Viên chức lãnh sự sẽ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự.

•             Nếu đơn xin visa được chấp thuận, Quý khách sẽ được cấp một phiếu EMS và đến quầy EMS trong phòng chờ để làm thủ tục nhận lại hộ chiếu cùng visa qua đường bưu điện. Phí EMS là 30.000 đồng/hộ chiếu (Hà Nội) hoặc 50.000 đồng/hộ chiếu (ngoại tỉnh).

•             Khi điền địa chỉ để EMS gửi visa qua đường bưu điện, Quý khách lưu ý ghi địa chỉ nào mà Quý khách có mặt thường xuyên nhất để nhận visa chứ không nhất thiết phải ghi địa chỉ theo như trong đơn xin cấp visa.

•             Nếu bị từ chối cấp visa, Quý khách sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.