Công ty Du lịch Quốc Tế Anpha - Anpha Travel » Tin tức du lịch » Bản tin du lịch » Phú Quốc

Tư vấn du lịch

Phú Quốc

Phú Quốc

Đầu tiên xin giới thiệu với Quý Khách về Đảo Phú Quốc

1

Vị trí: Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang,. Thị trấn Dương Đông, thủ phủ của đảo cách thành phố Rạch Giá 120km và cách Hà Tiên 45km

Đặc điểm: Đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, là hòn đảo lớn nhất trong số 22 hòn đảo của huyện đảo Phú Quốc, tài nguyên thiên nhiên phòng phú, giàu tiềm năng du lịch.

Huyện đảo  lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 573 km2, dài 50km, nơi rộng nhất (ở phía Bắc Đảo) 25km. Địa hình Phú Quốc rất độc đáo chạy dài từ Nam đến Bắc Đảo chập chùng 99 ngọn núi đồi lớn nhỏ. Dân cư sinh sống trên đảo lên đến 45.000 người. Ở đây ngoàphui đồi núi còn có đồng bằng, rừng tự nhiên rộng 37.000 ha với nhiều gỗ quý và chim muông.

Phú Quốc được mệnh danh là hòn Đảo Ngọc bởi sự giàu có của thiên nhiên và tiềm năng du lịch phong phú, một vùng đất lạ với những cánh rừng nguyên sinh (có nhiều loại gỗ quý) tập trung ở khu vực phía đông bắc đào. Viền quanh đảo có nhiều bãi tắm đẹp như bã Trường, bãi Khem, Ghềnh Dầu, rạch Tràm, rạch Vẹm. Du khách có thể tắm biển, tắm suối, tắm sông rùi leo núi , vào hang, lên rừng nơi có thể quan sát cuộc sống của những loài động vật hoang dã.

Đặc sản nổi tiếng của đảo Phú Quốc là nước mắm, hương vị ngọt thơm được chế biến từ loại cá cơm đặc biệt, có độ đạm cao  (40độ), hàng năm có thể sản xuất 6 triệu lít. Ngoài khơi biển Phú Quốc có nhiều các loại tôm, cua, cá…Phú Quốc có tới 2.000 tàu đánh cá, sản lượng đánh bắt khoảng 35.000 tấn cá hàng năm.

Phú Quốc có các cảng an Thới, cảng Hòn Thơm, nơi cập bến của tàu bè trong nước và quốc tế để trao đổi hang hóa. Đảo Phú Quốc là nơi có nhiều di tích lịch sử như khu căn cứ của người anh hùng Nguyễn Trung Trực, những kỷ vật của vua Gia Long trong những năm trôi dạt  ra đảo (cuối thế kỷ 18), nhà tù Phú Quốc…

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh đi máy bay hết 45 phút ra đến Phú Quốc, đi tàu từ cảng Rạch Giá ra Phú Quốc khoảng 4h, đi từ Hà Tiên đến Phú Quốc khoảng 2h.

Hoang sơ Hòn Mấu:

hòn mấu

Ai đến Hòn Mấu một lần không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ của nó. Có người ví hòn đảo này như vẻ đẹp của một nàng công chúa đang ngủ. đến đây một lần, du khách sẽ muốn trở lại…

Cách đất liền khoảng 90km, Hòn Mấu là một trong 21 hòn đảo thuộc quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, Kiên Giang). Mất hơn 3 h tàu cao tốc hoặc gần 6h tàu sắt, du khách đặt chân lên Củ Tron, còn gọi là Hòn Lớn vì là một đảo lớn nhất của quần đảo này. Từ đây có đò ngang là một chiếc ghe biển chuyên vận chuyển hành khách sang Hòn Ngang mất khoảng 30 đến 45 phút. Từ đây du khách có thể thuê  một chiếc ghe nhỏ đi qua hòn Mấu  – một hòn đảo nhỏ xinh đẹp và lý tưởng cho du lịch khám phá.

Diện tích Hòn Mấu rộng khoảng 200ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhau vắt ngang qua phần đất thấp nhất của đảo. thiên nhiên Hòn Mấu rất đẹp.Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị  khi ban phát cho hòn đảo nhỏ những bãi biển tuyệt đẹp. có đến 5 bãi  biển trên đảo. trong đó có 2 bãi cát trắng mịn được gọi là Bãi Chướng và Bãi Nam, còn lại là ba bãi đá: Bãi Bắc, bãi Đá Đen và bãi Đá Trắng. Bãi Nam  là mặt tiền của đảo. bãi này hầu như yên ấm quanh năm , nên tàu bè giao thương đều dừng lại ở mặt này. Vì thế cư dân ở đây cũng đông hơn. Dù vậy bãi cũng rất sạch sẽ, cát trắng mịn và bãi dài. Thú vị nhất là được đắm mình trong làn nước mát lạnh của Bải Chướng . Bãi như một cái vịnh trông như một hồ nước khổng lồ  bao bọc xung quanh là những hang dừa  có trên một đời tuổi người. Bãi cát chạy dài, nước có màu xanh lam trong vắt. Ra xa hang chục mét vẫn còn thấy đáy. Cạnh đó là hai bãi đá không chê vào đâu được. Bãi Đá Đen có nhiều loại đá đẹp. Phần lớn là đá có màu đen bong nên người dân lấy đó làm tên đặt cho bãi đá này.

Từ bãi Đá Đen đi bộ chừng 15 phúg là đến bãi Đá Trắng. toàn bãi chỉ duy nhất một màu trắng của đá. Những viên đá nhỏ bằng ngón tay đến bằng đầu bàn tay nằm dọc theo bãi biển. Bãi này hầu như không có cát, chỉ có đá trắng.