Công ty Du lịch Quốc Tế Anpha - Anpha Travel » Tin tức du lịch » Bản tin du lịch » Kinh nghiệm phượt mùa mưa bão

Tin Tức Du Lịch Việt Nam

Kinh nghiệm phượt mùa mưa bão

Kinh nghiệm phượt mùa mưa bão

Phượt luôn có sự lôi cuốn, hấp dẫn riêng với không ít người để ngày nắng hay mưa, chuyến hành trình vẫn chẳng dừng lại. Khác với con đường hanh khô mùa nắng, người đi phượt mùa mưa bão cần chú ý rất nhiều vấn đề mới có được chuyến đi thuận lợi, hoàn hảo.

Dù cho mưa bão có chờ đón phía trước – Ảnh: Piotr Zajc

Cũng đừng ngần ngại xách balo lên và đi

Cũng đừng ngần ngại xách balo lên và đi – Ảnh: Chatrawee Wiratgasem

Để cảm thấy hài lòng với cuộc sống

Để cảm thấy hài lòng với cuộc sống – Ảnh: Nguyễn Lương Tuấn

CHUẨN BỊ HÀNH TRANG KỸ CÀNG

So với người đi tour du lịch nghỉ dưỡng thường lưu trú ở khách sạn, nhà nghỉ cao cấp có đầy đủ tiện nghi nên đồ đạc mang theo thường nhỏ gọn thì người đi phượt lại cần chuẩn bị hành trang nhiều hơn hẳn. Bởi người đi phượt có thể chọn một vùng đất bằng phẳng bất kỳ rồi tự mình dựng trại qua đêm, do vậy mọi đồ đạc cần thiết đều không thể bỏ qua. Và khi mùa mưa đến, chiếc balo người đi phượt cũng vì thế mà đầy lên do mang theo nhiều độ đặc dụng hơn.

Cắm trại là một thú vui của người phượt thủ

Cắm trại là một thú vui của người phượt thủ – Ảnh: Serge Skiba

Vì thế đừng quên lều trong hành trang của mình

Vì thế đừng quên lều trong hành trang của mình – Ảnh: Sergio Cebotari

Ngoài các đồ dùng cá nhân thông thường thì hành trang chuẩn bị của dân phượt trong ngày mưa bão cần lưu ý một số điểm như nên dùng balo lớn loại chống thấm nước, càng nhiều lớp càng tốt, nên mua áo và quần đi mưa riêng chứ đừng dùng loại áo mưa có tà dễ bay vướng víu khi có gió mưa, ủng đi mưa cũng cần chọn loại tốt hơn để vừa giữ ấm vừa di chuyển thuận lợi.

Khi đi phượt vào mua mưa

Khi đi phượt vào mua mưa – Ảnh: Squarestory Photography

Nên mang balo chống thấm

Nên mang balo chống thấm – Ảnh: Tom Fairclough

Các loại đồ dùng thiết bị điện tử khi găp nước sẽ nhanh bị hư hỏng hơn, do vậy nên đặt chúng trong nhiều lớp túi nilon rồi cho vào khoảng giữa ở balo, tránh gặp nước trong mọi trường hợp. Mang theo máy sấy để người và đồ luôn khô ráo, ngừa cảm lạnh là việc mà người lữ hành chuẩn bị chuyến đi xa nên nhớ.

Với các thiết bị điện tử nên có đồ chuyên dụng để cất giữ

Với các thiết bị điện tử nên có đồ chuyên dụng để cất giữ – Ảnh:ColorTini

XEM DỰ BÁO THỜI TIẾT

Phượt mùa mưa bão dĩ nhiên sẽ có nhiều bất tiện hơn ngày nắng ráo thông thường từ đường đi đến tầm nhìn, do vậy mà việc theo dõi các thông tin liên quan đến dự báo thời tiết vô cùng quan trọng. Điều này giúp người đi phượt biết được nơi nào đang có mưa bão lớn, nơi nào nắng khô để lên lịch trình hợp lý hơn và biết dừng lại nếu như cảm thấy chuyến đi không an toàn cho mình.